เจ้าภาพงานศพขอพวงหรีดชุดนักเรียนช่วยเด็กยากจน (คลิป)

2019-07-11 21:50:55

เจ้าภาพงานศพขอพวงหรีดชุดนักเรียนช่วยเด็กยากจน (คลิป)

Advertisement

เจ้าภาพงานศพแจ้งผู้ร่วมงานขอให้ใช้พวงหรีดชุดนักเรียนแทนพวงหรีดดอกไม้สดเพื่อลดภาวะโลกร้อน พร้อมนำไปมอบให้ รร.พื้นที่ห่างไกล เพื่อมอบแก่เด็กนักเรียนยากจน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. นายประมวลวิทย์ พฤศชนะ ผู้ช่วย ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครศรีธรรมราช อดีตผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ในงานสวดพระอภิธรรมศพบิดา ที่ศาลา 2 วัดเกาะหลัก พระอารามหลวง อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้แจ้งให้ผู้ร่วมงานใช้พวงหรีดชุดนักเรียนแทนพวงหรีดดอกไม้สดเพื่อลดภาวะโลกร้อน เนื่องจากเป็นความตั้งใจของบิดาที่เป็นอดีตครู และหลังจากประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพแล้ว จะนำพวงหรีดชุดนักเรียนกว่า 100 ชุดไปมอบให้ รร.สละชีพในเขตเทศบาลเมือง รร.บ้านหนองเสือ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง รวมทั้งโรงเรียนใน อ.ทับสะแก โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลที่บ้านป่าหมาก อ.สามร้อยยอด 


“เนื่องจากปัจจุบันยังมีนักเรียนที่ผู้ปกครองมีฐานะยากจนอีกจำนวนมาก ต้องการสวมใส่ชุดนักเรียนใหม่ไปเรียนหนังสือ โดยจัดขนาดของชุดนักเรียนให้ตรงกับความต้องการของผู้สวมใส่ทุกคน สามารถนำไปใช้ได้ทันที ซึ่งจะมีประโยชน์มากกว่าการใช้พวงหรีดดอกไม้สดหลังจบงานก็จะกลายเป็นขยะ และที่ผ่านมาร้านจำหน่ายชุดนักเรียนเมื่อทราบว่าผู้ซื้อจะนำไปมอบเป็นพวงหรีดทราบว่าได้ลดราคาให้เป็นพิเศษ” นายประมวลวิทย์ กล่าว


แท็กที่เกี่ยวข้อง