"กอบศักดิ์" เผยนายกฯใจกว้างนำนโยบายฝ่ายค้านพิจารณา

2019-07-11 21:20:50

"กอบศักดิ์" เผยนายกฯใจกว้างนำนโยบายฝ่ายค้านพิจารณา

Advertisement

"กอบศักดิ์" เผย 12 ก.ค.พรรคร่วมประชุมร่างนโยบายรัฐบาลอีกครั้ง หากไม่มีฝ่ายใดติดใจจะส่งร่างดังกล่าวให้นายกฯต่อไป ชี้นโยบายแก้ไข รธน.ต้องคุยกันอีก เผยนายกฯใจกว้างพร้อมนำนโยบายฝ่ายค้านพิจารณา

เมื่อ‪เวลา 18.00 น.‬ วันที่ 11 ก.ค. ที่ชั้น 14 สำนักงานใหญ่ทีโอที นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยภายหลังการร่วมร่างนโยบายรัฐบาลว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เชิญพรรคร่วมรัฐบาลต่างๆมาประชุมเพื่อร่วมร่างนโยบายรัฐบาล และในวันที่ ‪12 ก.ค.‬จะมีการประชุมอีกครั้ง หากไม่มีฝ่ายใดติดใจก็คาดว่าจะส่งร่างดังกล่าวต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ทันที อย่างไรก็ตามร่างนโยบายแบ่งออกเป็น 2 ระยะ โดยระยะ 1 ปีซึ่งเป็นระยะเร่งด่วน และนโยบายต่อเนื่อง เช่น 1.ปัญหาปากท้องของประชาชนที่กังวลว่ารัฐบาลจะกระตุ้นเศรษฐกิจ รายได้ อย่างไร ปัญหาเกษตรกร ปัญหาการท่องเที่ยว 2. สวัสดิการ 3.อนาคตจะดีได้อย่างไร และ4. ปัญหาเฉพาะหน้า เช่น ปัญหาสิ่งแวดล้อม ฝุ่น PM2.5 ส่วนที่เหลือจะเป็นการดำเนินการในระยะเวลา 4 ปี ส่วนกรณีที่นโยบายแก้รัฐธรรมนูญภายใน1 ปีของพรรคประชาธิปัตย์นั้น เราจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีจะนำนโยบายของฝ่ายค้านมาบรรจุเป็นนโยบายของรัฐบาลด้วย นายกอบศักดิ์กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีใจกว้างมาก โดยจะนำนโยบายของฝ่ายค้านที่ประชาชนสนใจมาบรรจุ เพราะเราจะยึดผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก


แท็กที่เกี่ยวข้อง