“สุดารัตน์”ซัด ครม.ใหม่หน้าเดิมแก้ปัญหาไม่ได้

2019-07-11 16:55:57

“สุดารัตน์”ซัด ครม.ใหม่หน้าเดิมแก้ปัญหาไม่ได้

Advertisement

“คุณหญิงสุดารัตน์” วิจารณ์ ครม.ใหม่ล้วนคนหน้าเดิม ทีมเศรษฐกิจเดิม ที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ แถมแต่งตั้งรัฐมนตรีที่ไม่เป็นที่ยอมรับมาทำงาน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่ประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี เยี่ยมให้กำลังใจผู้ค้า ผู้ประกอบการ และผู้ซื้อ โดยเลือกเดินภายในซอยเพชรบุรี 21 เป็นซอยแรก นำสื่อมวลชนดูบรรยากาศการค้าภายใน หรือ ที่ผู้ประกอบการเรียก"ซอยนรก" พร้อมสอบถามผู้ค้า ผู้ประกอบการ พบว่า เศรษฐกิจซบเซามีผล ให้การค้าขายตกต่ำ ลูกค้าลดลงเกินกว่าครึ่ง กำลังซื้อที่หดหาย ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัดน้อยลง


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ค้าย่านประตูน้ำว่า ยอดขายตกลง 80 เปอร์เซ็นต์ ร้านค้าปิดตัวโดยภาพรวมเกิดจากเศรษฐกิจซบเซา กำลังซื้อน้อยลง ค่าเงินบาทแข็งส่งผลกระทบต่อลูกค้าต่างชาติ เช่น อินเดีย แอฟริกา ที่มาซื้อสินค้าไปขายต่อ รวมทั้งเรื่องของการเข้มงวดเรื่องวีซ่าการเข้าเมือง ภาพรวมของเศรษฐกิจจึงถือว่าแย่ จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลซึ่งส่วนใหญ่เป็น ครม. หน้าเดิม ทีมเศรษฐกิจเดิม ลงมือแก้ไขปัญหาทันที ไม่มีเวลาศึกษาปัญหาอีกต่อไปแล้ว ตอนนี้ผู้ค้าบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ใช่แค่เผาหลอกแต่เป็นการเผาจริงไม่เหลือแม้แต่กระดูก อย่างไรก็ตามอีก 2 สัปดาห์พรรคจะจัดสัมนาเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาให้กับกลุ่มผู้ค้าและนำเสนอรัฐบาลต่อไป


ผู้สื่อข่าวถามถึง ครม. ชุดใหม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า คนที่สำคัญที่สุด คือ นายกรัฐมนตรี รองลงมา คือรัฐมนตรีที่ดูแลด้านเศรษฐกิจ ล้วนแล้วแต่เป็นคนหน้าเดิม ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ นี่ยังไม่นับรวมคนที่มีตำหนิ หวังว่ารัฐบาลจะเรียนรู้ปัญหาจาก 5 ปีที่ผ่านมา แก้ให้ถูกทาง อยากฝากนายกรัฐมนตรีให้ตอบคำถามประชาชนให้ได้ว่า เหตุใดจึงแต่งตั้งรัฐมนตรีที่ไม่เป็นที่ยอมรับมาทำงาน และขอให้เข้าใจด้วยว่าระบอบประชาธิปไตยฝ่ายค้านและรัฐบาลจะต้องทำงานร่วมกัน เราไม่ได้ติเพื่อล้มรัฐบาลแต่เป็นการนำเสนอแนวทางให้นำไปใช้แก้ไขปัญหาให้ประชาชนหากนโยบายของเราดีก็สามารถลอกไปใช้ได้ ขอให้ทำอย่างเข้าใจ ดูเรื่องของการขึ้นค่าแรงตามที่หาเสียงไว้ด้วย ไม่ใช่ขึ้นแค่ค่าเก็บขยะ ค่ารถเมล์