ให้ความสุขผู้ต้องขัง "อเล็กซ์" เปิดใจเมื่อเข้าไปในเรือนจำ

2019-07-11 18:00:42

ให้ความสุขผู้ต้องขัง "อเล็กซ์" เปิดใจเมื่อเข้าไปในเรือนจำ

Advertisement

เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มที่ทำเพื่อสังคมและเพื่อสิ่งแวดล้อมตลอดเวลา  สำหรับนักแสดงหนุ่มหน้าละอ่อน "อเล็กซ์ เรนเดล" ที่ล่าสุดได้ทำเพื่อสังคมอีกครั้งกับการเข้าไปภายในเรือนจำ เพื่อสร้างความสุขให้กับผู้ต้องขัง ทั้งชายและหญิง  โดยชวนเพื่อนๆในวงการมาร่วมด้วย ซึ่ง "อเล็กซ์" ได้โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า


"กับการกลับมาที่เรือนจำระยองเป็นครั้งที่สอง รอบนี้ไม่ได้มีเวลาเตรียมตัวเท่าไหร่เนื่องจากงานช่วงนี้มันล้นมือไปหมด เเต่เราเคยสัญญาเข้าเเล้ว เรารับรู้ถึงการ "รอ" รับรู้ถึงการเอาตัวเราไปโพล่เเค่ไม่กี่ชม มันสามารถสร้างความเปลี่ยนเเปลงทางจิตใจให้กับคนกลุ่มหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในกำเเพงสูงๆ ทุกๆวัน ที่ห่างใกลจากโลกภายนอก ห่างใกลจากครอบครัว มันคงทรมานเนอะ... มันไม่มีอะไรคุ้มกับการทำตัวเหนือกฏหมายจริงๆ ... เเต่ไม่ได้เเปลว่าเข้าคือคนไม่ดี เเละก็ไม่ได้เเปลว่าเขาคือคนที่ไม่มีค่า สำหรับผม เขาคือคนมีค่า เพราะเขาคือมนุษย์ มนุษย์ที่มีหัวใจเหมือนกับเรานั้นเเหละ และมนุษย์ทุกคนต้องการการมีค่า เเละคนทุกคนไม่ว่าจะใครก็เเล้วเเต่ ก็ต้องการกำลังใจ นี้คือสัจธรรม ... หวังว่ากลุ่มเราวันนี้ ได้สร้างคุณค่าเเละกำลังใจให้ผู้ต้องขังทุกคนนะครับ เราไม่ลืมกันเนอะ :) พบกันใหม่เเน่นอนครับเรือนจำเเดนหญิง จังหวัดระยอง"
"มาว่ากันต่อที่เเดนชาย ตื่นเต้นเล็กน้อยที่จะมาเจอพี่ๆผู้ต้องขังฝ่ายชาย เข้าจะชอบเราไหม เขาจะสนุกกับเราไหม เล่นเพลงอะไรให้เขาดีเขาถึงจะชอบ เเต่กลับกลายเป็นช่วงที่ relax เเละกันเองมาก มีความฮาเล็กๆน้อยๆ :) สิ่งที่เราพยายามสื่อสารกับพี่เขาคือ หลายคนที่เขามาอยู่ พอออกไป ก็ไปอยู่กับสิ่งเเวดล้อมเดิมๆ สังคมเดิมๆ สุดท้ายก็ไปอยู่ในสทานการเดิมๆ เเละก็รู้อีกที ก็กลับมาอยู่ในเรือนจำ เลยอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจให้เขาเปลี่ยนวิธี จะได้ไม่ต้องกลับมาอยู่ที่นี้อีก เเต่มันไม่ได้ง่ายเหมือนที่เราพูดเเน่ๆ โอกาสทางสังคมอาจจะไม่ได้มีเท่าเรา ความช่วยเหลือจากโลกภายนอกอาจจะไม่ได้สวยงามเหมือนที่เราวาดไว้ สิ่งที่พวกเราในฐานะคนไทยด้วยกันทำได้ คือการให้โอกาสคนที่เคยผิดพลาด อย่าเพิ่งไปตัดสินเขาจากอดีต ผมคิดว่าเเค่นี้ ก็น่าจะสร้างความเปลี่ยนเเปลงให้ประเทศเราได้ไม่มากก็น้อย :) สุดท้ายอยากขอบคุณทุกคนที่ไปด้วยกันในวันนี้ เเละขอบคุณพี่อู๊ด พี่เปิ้ล เเละพี่ๆเจ้าหน้าที่เรือนจะระยองที่ไม่ได้เเค่ต้อนรับเราอย่างดี แต่ขอบคุณที่เอาใจใส่นักโทษเเละดูแลสถานที่อย่างดีเเละสะอาด (มากๆๆถึงมากจริงๆ) เป็นกำลังใจให้ผู้ต้องขังเเละเจ้าหน้าที่ทุกคนนะครับ พบกันใหม่ครับ"