“อนุทิน” เผย ภท.ติดตามผลงานทุก 3 เดือน

2019-07-11 14:15:47

  “อนุทิน” เผย ภท.ติดตามผลงานทุก 3 เดือน

Advertisement

“อนุทิน” เผย ภท.จะติดตามผลการทำงานของ รมต.ทุก 3 เดือน เชื่อทุกอย่างต้องดีขึ้น ทำงานให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นบวกแน่นอน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ท นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า งานสำคัญของรัฐบาลชุดนี้ คือการแก้ไขเรื่องปัญหาปากท้องของประชาชน ขณะที่ประชาชนเองก็คาดหวังกับรัฐบาลเช่นกัน แนวทางการทำงานของพรรคภูมิใจไทย จะมีการติดตามผลการทำงานทุก 3 เดือน เมื่อถามว่า หลังจาก 3 เดือน จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างต้องดีขึ้น เชื่อมั่นว่าการทำงานของภาคการเมือง กับข้าราชการประจำ ในส่วนที่ตนรับผิดชอบนั้น จะมีความร่วมมือเพื่อช่วยกันทำงานให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นบวกแน่นอน

ต่อข้อถามถึง นโยบายกัญชาของพรรคต้องเกี่ยวข้องกับหลายภาคส่วน เตรียมการประสานงานไว้อย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเคยพูดแล้วว่าหัวหน้ารัฐบาลเองได้แสดงเจตนารมณ์ในการผลักดันเรื่องดังกล่าว และหากเราร่วมรัฐบาลด้วยกันแล้วก็ต้องมีเหตุผลที่ดีในการช่วยกันทำงาน และช่วยกันประสานงานกับหน่วยงานราชการนอกกระทรวงที่เรารับผิดชอบ ซึ่งถือเป็นวิธีการทำงานที่เราเป็นผู้บริหารงาน จนถึงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีหน่วยงานไหนปฏิเสธหรือต่อต้านที่จะให้ความร่วมมือ

เมื่อถามว่า ในการผลักดันนโยบายกัญชามีความกดดันหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่กดดัน เพราะเป็นเรื่องที่ดีต่อประชาชน อีกทั้ง ยังเป็นเรื่องที่พิสูจน์ให้เห็นว่า หากใช้ในทางที่ถูกต้อง ถูกวิธี และเป็นประโยชน์ทางการแพทย์ ตนมองว่าจะสำเร็จ แต่หากอะไรที่เป็นเรื่องนอกกรอบ นอกระเบียบ ก็จะเป็นโทษทั้งนั้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่ใช่ปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามว่า การทำงานของรัฐบาลจะมีเสถียรภาพหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนเข้ามาทำหน้าที่ของตัวเอง โดยยึดถือประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นที่ตั้ง จะเป็น 19 พรรคหรือ 100 พรรค หรือ 3 พรรค เราก็ทำได้ทั้งหมด เพียงแค่อย่าอิจฉาหรือขัดขวางประโยชน์ต่างๆที่ประชาชนจะได้รับ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยก็ต้องยอมรับนโยบายของพรรคอื่นๆ ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล และพรรคฝ่ายค้าน หากมีนโยบายที่ดี ที่เป็นประโยชน์กับประชาชน คาดว่าช่วงเย็นวันนี้ที่จะมีการประชุมของพรรคร่วมรัฐบาล ที่จะมีการร่างนโยบายร่วมกัน ตนได้มอบหมายให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค เข้าร่วมการประชุม

แท็กที่เกี่ยวข้อง