“ชูวิทย์" ชำแหละ ครม.ใหม่ ชี้ “บิ๊กป้อม”ตำบลกระสุนตก

2019-07-11 10:20:23

“ชูวิทย์" ชำแหละ ครม.ใหม่ ชี้ “บิ๊กป้อม”ตำบลกระสุนตก

Advertisement

“ชูวิทย์”ชำแหละ ครม.ใหม่เริ่มจาก 8 คนแรก ชี้ “บิ๊กป้อม” อาจเป็นตำบลกระสุนตก บอก “ธรรมนัส”อยู่ผิดกระทรวง น่าจะเป็น รมช.คลัง ทวงหนี้ กยศ. ระบุหากรัฐบาลอยู่เกิน 6 เดือน ประชาชนคงเอ่ยเสียงแหบพร่าซวยแล้ว

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ระบุว่า ครม. ใหม่แกะกล่อง ย่องดูทีละคน

1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควบ รมว.กลาโหม ของมันแน่อยู่แล้ว “จ้างผีไปโม่แป้ง” ยังทำได้ ทั้งดูด (ก๊วน ส.ส.) ทั้งตั้ง (ก๊วน ส.ว.) ทั้งรัฐธรรมนูญ (ก๊วนพวกเรา) ไม่ได้เป็น แล้วจะให้ใครเป็น(วะ)?

2. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นของขลัง เอาไว้บนหิ้ง ใครอย่ามาแตะ จะขลังจริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่มีไว้แล้วอุ่นใจ กลัวว่าไม่นานอาจเป็น “ตำบลกระสุนตก”

3. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี (เศรษฐกิจ) อยู่ได้ดีมีความสุข ตั้งแต่ทักษิณยันประยุทธ์ ทำไมไม่รู้ ทั้งประเทศมีคนเก่งหัวการค้าอยู่คนเดียวเท่านั้นหรือ? (เอาจริงๆ ยกให้ เบียร์ช้าง ซีพี ไปเป็นรัฐมนตรี อันนี้แน่นอนกว่าแยะ)

4. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี (กฎหมาย) น่าจะเรียกว่า “องค์กร(กลาง)วิษณุ” พูดอะไร มันใช่ไปหมด ตามประสา “ถูกต้องครับพี่ ดีครับผม เหมาะสมครับนาย” เรื่องกฎหมาย คิดอะไรไม่ออก บอกวิษณุ

5. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี ควบ รมว.พาณิชย์ หากแน่จริง คนใต้เขาฝากว่า เอาราคายางให้เกิน 80 บาท/กิโล จะจุดธูปบูชา เลือกตั้งครั้งหน้าภาคใต้ประชาธิปัตย์นอนมาอีกครั้ง แต่ตอนนี้คนทำสวนยาง สวนปาล์ม ถูกไฟแนนซ์ยึดรถกระบะไปนานแล้ว (อย่าเอาเงินรัฐไปอุดหนุนนะ พี่บ่าวขอร้อง คนใต้ไม่ชอบคนขี้ฮก)

6. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ควบ รมว.สาธารณสุข “กัญชาต้องเสรี ประชาชีต้องสายเขียว” อย่าไปว่าแกเชียว เดี๋ยวได้เจอตอบคอมเมนท์ทั้งคืน หมู่นี้แกยิ่งของขึ้นง่ายอยู่นะ

7. นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เรื่องคลังจิ๊บจ๊อย ขนาดกรุงไทยยังบ่มิไก๊ ฝ่ายค้านพูดได้พูดไป มันจบไปแล้วครับ ชะโงกดูชื่อพรรคผมหน่อย ให้มันรู้บ้างว่าใครเป็นใคร อย่าไปฟื้นฝอย แม้แต่ตะเข็บก็หาไม่เจอ

8. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ น่าจะอยู่ผิดกระทรวง ไปอยู่ช่วยคลังดีกว่า เพราะ กยศ. หนี้บวม ได้คนนี้ติดตามทวง รับประกันจ่ายครบ จบทุกเคส ส่วนคนอื่นๆ รอ ep.2 ภาคพิสดาร ว่าแต่ว่า... หากรัฐบาลนี้อยู่รอด เกิน 6 เดือน ประชาชนคงเอ่ยเสียงแหบพร่าว่า “ซวยแล้วกู”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง