“อนุทิน”ลั่นทำหน้าที่ให้บ้านเมือง-ปชช.ดีที่สุด

2019-07-10 18:50:31

“อนุทิน”ลั่นทำหน้าที่ให้บ้านเมือง-ปชช.ดีที่สุด

Advertisement

“อนุทิน” บอกเสียงสั่นนั่งรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สธ. นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น ลั่นจะทำหน้าที่ให้บ้านเมืองประชาชนดีที่สุด ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ด้วยน้ำเสียงสั่นว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุดที่ตนเคยได้รับมา และรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จากนี้ไปจะทำหน้าที่ให้บ้านเมือง และประชาชนมากที่สุด และดีที่สุดด้วยความซื่อสัตย์สุจริต คนอย่างผมไม่มีโอกาสบ่อยๆ ที่จะได้ทำสิ่งเหล่านี้ให้กับบ้านเมือง จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำทุกอย่างให้เกิดสิ่งที่ดี และเป็นประโยชน์ หากเป็นไปได้จะนำความสงบสุขและความสามัคคีกลับสู่บ้านเมือง

เมื่อถามว่า ได้เป็น รมว.สาธารณสุข มีการวางแผนงานอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า หลายอย่างพรรคภูมิใจไทยได้วางแผนไว้อยู่แล้ว ซี่งตนมีความคุ้นเคยกับข้าราชการ และผู้บริหารของกระทรวงนี้เป็นอย่างดี เพราะเคยทำงานอยู่ที่นี่หลายสมัย หากนับตั้งแต่สมัยนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล ซึ่งเป็นบิดา ก็นับเป็นวาระที่ 4 แล้ว ทำให้เข้าใจถึงปัญหาพื้นฐาน หลังจากนี้จะขอความร่วมมือข้าราชการให้ช่วยกันผลักด้นนโยบายที่พรรคภูมิใจไทยสัญญาไว้กับประชาชน เพื่อดำเนินการให้เป็นรูปธรรมเร็วที่สุด

ต่อข้อถามว่า ครม. ที่มาจากหลายพรรค การทำงานจะเป็นเอกภาพหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทุกคนตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน และเชื่อว่าไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะทุกคนคงรู้สึกเช่นเดียวกันว่าเป็นเกียรติที่จะได้ทำงานรับใช้ประชาชน เมื่อได้โอกาสต้องทำให้ดีที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง