เตือนระบาดหนัก! แอดมิทคู่ "อลิน-อลัน" โดน "เฮอร์แปงไจนา" เล่นงานอ่วม

2019-07-10 15:30:46

เตือนระบาดหนัก! แอดมิทคู่ "อลิน-อลัน" โดน "เฮอร์แปงไจนา" เล่นงานอ่วม

คุณแม่ "โอปอล์  ปาณิสรา" โพสต์ภาพลูกแฝด "อลิน-อลัน"  ต้องแอดมิททั้งคู่ ป่วยด้วยโรค "เฮอร์แปงไจนา"  เตือนระบาดหนักช่วงนี้คุณพ่อโอ๊ค สมิทธิ์ และ คุณแม่ "โอปอล์ ปาณิสรา"  ต้องมาอยู่ดูแล ลูกแฝด "อลิน-อลัน" ที่ป่วยแบบแอดมิททั้งคู่  โดยฟากคุณแม่โอปอล์ ได้โพสต์ภาพในอินสตาแกรมว่า  "แอดมิทคู่ค่ะ #เต็มเหนี่ยวไปเลยพี่เต็มที่ไปเลยเธอออออออออออออออ"  และข้อความว่า  "This is the vacaaaaaaation timeeee เวลานี้ช่างมีความหมายยยยยยยยยยย " 

AdvertisementAdvertisementแต่ก็ทำเอาหลายคนสงสัยว่าทั้งคู่ป่วยเป็นอะไรกันแน่  ถึงต้องขนาดแอดมิท จนฟากคุณแม่ "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" สงสัยถามว่าป่วยเป็นอะไร?  จนได้คำตอบจาก คุณแม่โอปอล์ว่า   "เฮอร์แปงไจนา กำลังระบาดเลยแม่"
พอเห็นชื่อโรค เฮอร์แปงไจนา  หลายคนก็สงสัยมันเป็นโรคอะไร  สำหรับ  "เฮอร์แปงไจนา"  คือ การติดเชื้อไวรัสในกลุ่มเอนเทอโรไวรัส (Enterovirus Infection) ซึ่งทำให้เกิดการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ผู้ป่วยอาจมีแผลเปื่อยในช่องปาก เจ็บคอ เป็นไข้ แต่ส่วนใหญ่อาการจะไม่รุนแรงมากนัก และสามารถหายได้เองเมื่อเวลาผ่านไป   เป็นโรคที่สามารถแพร่กระจายจากคนสู่คนได้ และเกิดขึ้นได้กับคนทุกช่วงวัย แต่ส่วนมากจะพบบ่อยในเด็ก อายุ 1-7 ปี

Advertisementยังไงแล้วก็ขอให้ทั้ง อลิน-อลัน หายป่วยไวๆ นะจ๊ะ!!

Cr.opalpanisara

Advertisement
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แทบลมจับ “โอปอล์” กรี๊ด !! พระเอกดังส่งข้อความหา หวังจะได้เจอกันอีก

"โอปอล์" ปลื้มปริ่ม! ฝากซิงเกิลใหม่ของลูกชายไว้ในอ้อมใจ (คลิป)

"โอปอล์" เชื่อนี่คือ พันธุกรรม "อลัน" เหมือน "หมอโอ๊ค" มากๆ (คลิป)

Advertisement
“โอปอล์” ทำแฟนๆ ขำลั่น หลังขอให้ชาวทวิตเตอร์ ช่วยตัดต่อรูปคู่ “น้องอลิน”