"ธนกร" โต้ “สุดารัตน์” ยันนายกฯไม่ได้ลุแก่อำนาจ

2019-07-10 12:05:42

"ธนกร" โต้ “สุดารัตน์” ยันนายกฯไม่ได้ลุแก่อำนาจ

Advertisement

"ธนกร" โต้ “คุณหญิงสุดารัตน์” ยืนยัน "บิ๊กตู่" ไม่ได้ลุแก่อำนาจตามที่กล่าวหา แจงอภิปรายงบประมาณในสภาฯ ได้เต็มที่ แต่ขอยึดประโยชน์ประชาชน ประเทศชาติเป็นหลัก แขวะอย่ามีโทสาคติ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่า รัฐบาลที่บริหารแผ่นดินโดยลุแก่อำนาจ หรือมีการตั้งงบประมาณโดยไม่ถูกต้อง การอภิปรายในสภาฯ หรือการใช้เวทีสภาฯ ล้มรัฐบาลคือวิธีการที่ถูกต้องว่า เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 5 ปีพล.อ.ประยุทธ์บริหารงานด้วยความเรียบร้อย ใช้อำนาจตามกฏหมาย มีคุณธรรมและจริยธรรม และไม่ได้ลุแก่อำนาจตามที่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวหา หากลุแก่อำนาจจริงบรรดานักการเมืองน่าจะทราบดี เพราะที่ผ่านมาท่านไม่เคยไปทำอะไรใครแม้ว่ามีอำนาจก็ตาม

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้เรามีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแล้ว การบริหารราชการแผ่นดินก็เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย พล.อ.ประยุทธ์ก็ใช้อำนาจตามกฏหมาย ใช้หลักธรรมาภิบาล อย่าพยายามมองเจตนา พล.อ.ประยุทธ์แบบมีอคติ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้บอกว่าอภิปรายไม่ได้ แต่อยากให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก เพราะงบประมาณเป็นเรื่องที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ ไม่อยากให้ฝ่ายค้านเล่นเกมส์การเมืองจนกระทบงบประมาณที่จะดูแลทุกข์สุขของประชาชน ที่จริงแล้วคุณหญิงสุดารัตน์น่าจะเข้าใจเจตนาของ พล.อ.ประยุทธ์ดี เพราะขนาดนโยบายของฝ่ายค้านพล.อ.ประยุทธ์ก็ยังให้นำมาพิจารณาเพื่อเป็นนโยบายรัฐบาลด้วยหากเป็นนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน เพราะท่านเป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชนทั้งประเทศ จริงๆ แล้วคุณหญิงสุดารัตน์เป็นคนที่จิตใจดี เข้าถึงหลักธรรมคำสอน อยากให้ท่านมีจิตใจที่บริสุทธิ์ อย่ามีโทสาคติเลย