พปชร.กำชับ ส.ส.ประชุมแถลงนโยบายรัฐบาล 24-25 ก.ค.

2019-07-09 18:45:02

พปชร.กำชับ ส.ส.ประชุมแถลงนโยบายรัฐบาล 24-25 ก.ค.

Advertisement

พปชร.ยังไม่หารือ รมต.ต้องออกจาก ส.ส.หรือไม่ เตรียมคุยในงานสัมมนา ส.ส. 21-22 ก.ค. ที่วังน้ำเขียว กำชับ ส.ส. พร้อมเข้าประชุมแถลงนโยบาย รัฐบาล 24-25 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 9 ก.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุม ส.ส. โดยมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานในการประชุม ซึ่งมีคณะกรรมการบริหารพรรค และแกนนำทุกกลุ่มที่อยู่ในกระแสข่างช่วงจัดโผ ครม. เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตร นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ แกนนำ กทม. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำกลุ่มภาคเหนือ นายเอกราช ช่างเหลา แกนนำอีสานใต้ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนการประชุมเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยช่วงหนึ่งบรรดาแกนนำ อาทิ นายอุตตม ได้จับมือพูดคุยให้กำลังใจนายอนุชาที่หลุดจากโผ ครม. ทำให้นายอนุชา มีสีหน้าที่ดีขึ้น ยิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมกับกล่าวขอบคุณ ขณะที่นายสนธิรัตน์ ที่มีชื่อเป็น รมว.พลังงาน จากเดิมที่เป็นชื่อของนายสุริยะ ได้เดินเข้าไปนั่งพูดคุยกับนายสุริยะ อย่างเป็นกันเอง ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าบรรดาส.ส.ต่างทักทายและให้กำลังใจนายอนุชา ทั้งนี้ที่ประชุมใช้เวลาหารือประมาณ 2 ชม.


รายงานข่าวจาก พปชร.แจ้งว่า สำหรับประเด็นที่รัฐมนตรี จะต้องลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่นั้น ในที่ประชุมยังไม่ได้ขึ้นมาพูดคุยโดยจะนำวาระดังกล่าวไปหารือในระหว่างการประชุมสัมมนาในวันที่ 21- 22 ก.ค.นี้ ที่อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จากนั้นที่ประชุมได้แจ้งให้ส.ส.ได้รับทราบว่าเมื่อได้ ครม.ชุดใหม่แล้ว คาดว่าจะมีการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ในวันที่ 24-25 ก.ค.นี้ จึงขอให้ ส.ส.ทุกคนเตรียมพร้อมในการเข้าประชุม