“สนธิรัตน์” แจงปัญหาภายใน พปชร.จบแล้ว (คลิป)

2019-07-09 15:55:07

“สนธิรัตน์” แจงปัญหาภายใน พปชร.จบแล้ว (คลิป)

Advertisement

“สนธิรัตน์” แจงปัญหาภายใน พปชร.จบแล้ว สามารถมองหน้ากันได้ตามปกติ ถือเป็นเรื่องในบ้าน ไม่ต้องห่วง

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรก หลังเกิดปัญหาในพรรคโดยเฉพาะการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีจนสมาชิกพรรคบางคนจะยื่นถอดถอนออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ว่า ตนไม่มีอะไรชี้แจง เป็นเรื่องปกติในการทำงาน ที่มีสมาชิกหลากหลายมีอะไรก็รับฟังกัน ถือเป็นเรื่องในบ้าน ไม่มีอะไร ผู้สื่อข่าวถามว่า ยังสามารถมองหน้ากันได้ตามปกติหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า มองได้ตามปกติ คนทำงานกันก็คุยกัน ไม่มีอะไรเลย ทุกอย่างจบไปหมดแล้ว


เมื่อถามว่า ได้มีการติดต่อพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวกับคนที่มีปัญหาด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คุยกันแล้วไม่ต้องห่วง เมื่อถามถึง กระแสข่าวการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบข่าวก็มีมาตลอดเวลาในส่วนของตนยืนยันว่ายังทำงานได้และก็ยังทำอยู่ทั้งการประสานนโยบายก็ยังทำ

เมื่อถามถึงความชัดเจนของบุคคลที่เป็นรัฐมนตรีต้องลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะสรุปในการประชุมส.ส.วันนี้หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันนี้จะเริ่มหารือกันทุกอย่างต้องทำเป็นขั้นตอน เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องภายใน การดำเนินการไม่ยากอะไร ต่อข้อถามว่า ในเรื่องนี้จะออกเป็นมติพรรค หรือให้สิทธิผู้ที่เป็นรัฐมนตรีได้ตัดสินใจเป็นรายบุคคล นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ขอหารือในที่ประชุมให้จบก่อนถึงจะทราบผล อย่ากังวลใจแต่ละพรรคมีวิธีการทำงานไม่เหมือนกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง