“ศิริโชค”จับผิด “ช่อ”กินอาหาร 28 มิ.ย.โอนเงินจ่าย 30 มิ.ย.

2019-07-09 14:00:41

“ศิริโชค”จับผิด “ช่อ”กินอาหาร 28 มิ.ย.โอนเงินจ่าย 30 มิ.ย.

Advertisement

“ศิริโชค” จับผิด “ช่อ” กินอาหารวันที่ 28 มิ.ย แต่โอนเงินจ่ายค่าอาหาร 30 มิ.ย. ชี้พรรคอนาคตใหม่ไปกินร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน มิใช่เพียงเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ศิริโชค โสภา” ระบุว่า ว่าด้วยเรื่องการโอนเงินจ่ายค่าอาหารของคุณช่อ จริงๆ ผมไม่ได้ติดใจว่าทางพรรคอนาคตใหม่จะกินอาหารแพงหลักแสนหรือไม่ เพราะคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เป็นเศรษฐีอยู่แล้ว จะเลี้ยงพรรคพวกหรือลูกพรรค เป็นหลักล้านผมก็ไม่ว่าอยู่แล้ว แต่ผมตั้งข้อสงสัยเรื่องการโอนเงิน ( กินก่อนแล้วจ่ายทีหลัง) และเหตุผลในการเลือกร้านนี้


1) ภาพแรกที่เห็น เป็นภาพที่ปรากฏในสื่อโดยทั่วไป โดยในภาพไม่ได้ระบุวัน และเวลาในการกินที่ร้านแห่งนี้ แต่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นวันที่ 29 มิ.ย. เพราะคนที่เอามาเปิดนั้น(เต้ มดแดง)โพสต์ออกสื่อในวันที่ 29 มิ.ย.

2) ภาพที่สองนั้น เป็นภาพหลักฐานการโอนเงินของคุณช่อ ที่ปรากฎในสื่อเช่นกัน โดยคุณช่ออ้างว่าโอนเงินค่าอาหารคนละ 600 บาทในวันที่ 30 มิ.ย. โดยมีการลบชื่อของคนที่คุณช่อโอนให้ ทำให้เราไม่รู้ว่าเป็นใคร


3) ภาพที่3 นั้นเป็นภาพที่ไม่เคยปรากฎในสื่อ เป็นภาพที่สามีเจ้าของร้านเป็นคนโพสต์เอง แสดงวันที่ และเวลา ที่กลุ่มคนของพรรคอนาคตใหม่ ไปกินอาหารที่ร้านแห่งนี้ ทำให้เรารู้ว่าคนเหล่านี้ไปกินอาหารวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย ไม่ใช่วันที่ 29 มิ.ย. อย่างที่สังคมเข้าใจกัน

4) ภาพที่ 4 อันนี้แถมนะครับ ในภาพที่ 3 ถ้ามองไปทางซ้าย บนชั้นวางของ จะเห็นนาฬิกา หนึ่งเรือน แสดงสัญลักษณ์ หมุด 2475 ซึ่งคล้ายคลึงกับนาฬิกาที่ฝ่ายเอียงซ้ายเรียกว่า หมุด 2475 ผลิตโดย บก. ลายจุด


สรุปก็คือ คุณช่อไปกินอาหารวันที่ 28 มิ.ย แต่โอนเงินจ่ายค่าอาหารวันที่ 30 มิ.ย. ( หลังจากกินแล้วถึง 2 วัน) และไปกินในร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน มิใช่เพียงเพราะอยู่ใกล้ สถานีรถไฟฟ้า ตามที่มีความพยายามชี้แจงกัน จะกินอาหารแพง ใครเป็นคนออกเงินก็ช่าง จะไปกินร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน ก็ไม่มีใครว่า แต่ขอให้ยอมรับความจริงดีกว่าครับ 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ศิริโชค โสภา