ผู้บริหารช่อง 3 ส่งสารถึงพนักงาน ชี้แจงเลิกจ้างปรับโครงสร้างองค์กร

2019-07-09 13:40:19

ผู้บริหารช่อง 3 ส่งสารถึงพนักงาน ชี้แจงเลิกจ้างปรับโครงสร้างองค์กร

Advertisement

ผู้บริหารช่อง 3 ส่งสารถึงพนักงาน ชี้แจงกรณีเลิกจ้างปรับแผนหยุดออกอากาศช่อง 13 และ 28 สิ้นเดือนกันยายน 2562 


    กรณี บมจ.บีอีซีเวิลด์ หรือ ช่อง 3 ยื่นความจำนงค์ ขอคืนใบอนุญาตคลื่นความถี่เพื่อใช้ออกอากาศทีวีดิจิทัล ช่อง 3 Family ช่อง 13 และ หรือช่อง 3 SD ช่อง 28 เมื่อวันที่ (9 ก.ค. 2562) นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนายการ บมจ.บีอีซีเวิลด์ ได้มีสารถึงพนักงานทุกคน ระบุถึงการยุติการออกอากาศ ได้จัดส่งเอกสารให้กับ กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างรอการอนุมัติยุติการออกอากาศ 

    แผนยุติออกอากาศช่อง 13 และ 28 ภายในสิ้นเดือน ก.ย. 2562 เนื่องจากธุรกิจทีวีที่เปลี่ยนไป อีกทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคมีความเปลี่ยนแปลงตามเทคโนโลยี ทีมผู้บริหารจะดำเนินการโดยให้มีผลกระทบต่อพนักงานน้อยที่สุด
         การเลิกจ้างพนักงานถือเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้น จากจำนวนช่องที่ลดน้อยลง ในส่วนของพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง จะมีการชดเชยให้ดีกว่าที่กฎหมายแรงงานกำหนดไว้ ในส่วนพนักงานที่ทำงานกับบริษัทต่อไป กระบวนการทำงาน มีการเปลี่ยนแปลง ต้องมีการปรับตัว มุ่งผลิตคอนเทนต์ทั้งช่องทางทีวีและออนไลน์ ย้ำจุดยืนของบีอีซี เน้นทรัพยากรที่มีค่า กลุ่มคนทำงาน ทั้งนักแสดงที่มีชื่อเสียง ผู้ผลิตคุณภาพ รวมถึงพนักงานที่มีความสามารถและประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจ เพื่อนำความสำเร็จกลับมาสู่บีอีซี

โดยข่าวที่แพร่สะพัดถึงจำนวนพนักงานที่จะถูกเลิกจ้าง น่าจะอยู่ที่ราว 200 คน โดยเฉพาะในฝ่ายข่าว รวมถึงการกระจายบุคลากร จากการปรับโครงสร้าง หลังจากที่เคยมีการปรับโครงสร้างองค์กรไปแล้วถึง 2 ครั้งขอบคุณข้อมูล ภาพ : ช่อง 3

แท็กที่เกี่ยวข้อง