"จุรินทร์"ยันร่วมรัฐบาลแก้เศรษฐกิจฐานราก

2019-07-08 23:15:56

"จุรินทร์"ยันร่วมรัฐบาลแก้เศรษฐกิจฐานราก

Advertisement

"จุรินทร์"พบนักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีน ยืนยันร่วมรัฐบาลต้องการเข้าไปแก้เศรษฐกิจฐานราก เพื่อให้ระบบเศรษฐกิจเกิดการหมุนเวียน จึงเลือกกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ก.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมแกนนำ ปชป. ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความเห็น และรับประทานอาหารมื้อค่ำกับนักธุรกิจชั้นนำชาวไทยเชื้อสายจีน อาทิ นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภัคดี นายกสมาคมผู้ค้าทองคำและประธานหอการค้าไทย-จีน นายกิตติพงษ์ เตรัตนชัย นายกสมาคมวิเทศน์พาณิชย์ไทย- จีน นายไชยไว พูนลาภมงคล นายกสมาคมเกียรติศักดิ์เกียรติคุณถาวรสมาคมวิเทศน์พาณิชย์ไทย- จีน ณ โรงแรมแกรนด์ไชน่า ราชวงศ์


นายจุรินทร์ กล่าวตอนหนึ่งว่า การร่วมรัฐบาลครั้งนี้เป็นมติแบบประชาธิปไตยจากการลงมติพรรคโดยเสียงข้างมากของที่ประชุมร่วม ส.ส.กับกรรมการบริหารพรรคโหวตให้ร่วมรัฐบาล และครั้งนี้ต้องการเข้าไปแก้ไขปัญหาระบบเศรษฐกิจฐานรากเพื่อให้ระบบเศรษฐกิจเกิดการหมุนเวียน จึงเลือกกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งนี้เพื่อเดินหน้านโยบายด้านเศรษฐกิจปากท้องของของเกษตรกร รากหญ้า ซึ่งเป็นกลไกสำคัญ นอกจากนั้นก็ยังมีเงื่อนไขการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อพาประเทศไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ทั้งนี้จะนำพรรคเข้าร่วมรัฐบาลบริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต อันเป็นอุดมการณ์สำคัญของพรรค"นายจุรินทร์ กล่าว


ด้านนายกิตติพงษ์ เตรัตนชัย นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีน กล่าวว่าในนามส่วนตัวนั้นสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ เพราะมีคนคุณภาพด้านการบริหารชาติและมีบุคลากรไปทำงานในระดับโลกก็มาจากสถาบันพรรคประธิปัตย์ จึงชื่นชมเป็นส่วนตัวและภายใต้การนำของนายจุรินทร์ เชื่อมั่นและศรัทธามากว่าจะทำให้พรรคแข็งแกร่ง 


"ท่านจุรินทร์เป็นคนติดดิน ไม่ถือตัว เป็นกันเอง ผมเชื่อว่าจะสามารถทำให้ประชาชนรักพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเห็นว่ามีทีมเศรษฐกิจสมัยใหม่มาร่วมงานก็เชื่อว่าจะเสริมช่วยรัฐบาลสร้างความเชื่อมั่นได้มาก ขอแสดงความยินดีกับท่านจุรินทร์ที่ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค และว่าที่รองนายกฯ และ รมว พาณิชย์ โดยส่วนตัว มีความผูกพันกับพรรคมานาน ส่วนตัวมีความรักพรรค มีความชื่นชมไม่เคยเปลี่ยนแปลง เป็นพรรคคู่บ้านคู่เมืองที่ควรให้การสนับสนุน เพราะพรรคมีคนที่มีคุณภาพ มีความรู้ มีความซื่อสัตย์สุจริต ผู้บริหารระดับสูงของพรรคมีโอกาสมาบรรยายให้ที่สมาคมหลายครั้ง บางท่านมีผลงานในระดับโลก อาทิ ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ ที่มีผลงานในระดับโลก " นายกิตติพงษ์ กล่าว


แท็กที่เกี่ยวข้อง