รวบหนุ่ม "ตุ๋นซื้อไม้กอล์ฟ" เผยประวัติเคยโกงดารา

2019-07-08 13:15:46

รวบหนุ่ม "ตุ๋นซื้อไม้กอล์ฟ"  เผยประวัติเคยโกงดารา

Advertisement

รวบหนุ่มหน้าตาดี นักตุ๋น ฉายา "อายุน้อยร้อยล้าน" ประวัติเคยฉ้อโกงดารา มีหมายจับติดตัวไม่ต่ำกว่า 3 หมาย  

ตำรวจกองปราบฯรวบหนุ่มแสบฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน” ทำทีเป็นนักธุรกิจหนุ่มเครดิตดี อ้างรู้จักนายทหารใหญ่ ตระเวนซื้อไม้กอล์ฟ จากร้านย่านธนิยะพลาซ่าหลายครั้งจนเจ้าของร้านเชื่อใจ พอถึงเวลาเจ้าตัวซื้ออีก คราวนี้ขอเครดิตอ้าง 1-2 วันจะมาจ่าย พอครบกำหนดกลับหายตัวติดต่อไม่ได้ รวมความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท สอบสวนเจ้าตัวรับสารภาพ หาเงินใช้จ่ายชีวิตหรู พบมีหมายจับติดตัวไม่ต่ำกว่า 3 หมาย

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. นำกำลังจับกุมนายณัฐพล (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี จับได้ที่ลานจอดรถห้างท็อปส์ มาร์เก็ตทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. สืบเนื่องจากมีกลุ่มเจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬากอล์ฟหลายราย ย่านธนิยะพลาซ่า ถนนสีลม เดินทางมาประสานให้ตำรวจกองปราบฯเร่งติดตามจับกุมนายณัฐพลมาดำเนินคดี หลังก่อเหตุหลอกซื้อไม้กอล์ฟและอุปกรณ์ต่างๆจำนวนมากก่อนหลบหนีไป ช่วงแรกนายณัฐพลเข้ามาทำทีซื้ออุปกรณ์กอล์ฟตามร้านต่างๆในละแวกนั้น สร้างความน่าเชื่อถือให้กับทางร้าน ด้วยการชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาทรวมแล้วหลายครั้งจนทำให้กลุ่มผู้เสียหายไว้เนื้อเชื่อใจหลงเชื่อว่านายณัฐพลเป็นนักธุรกิจหนุ่ม มีบุคลิกและเครดิตดี อีกทั้งยังอ้างว่ารู้จักกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่หลายนาย
ต่อมานายณัฐพลเดินทางมาซื้ออุปกรณ์กอล์ฟ รวมมูลค่าแต่ละร้านตั้งแต่หลักแสนถึงล้านบาท ก่อนแจ้งว่าจะนำเงินมาชำระภายใน 1-2 วัน มีร้านค้าหลงเชื่อจำนวนมาก แต่เมื่อถึงเวลานัดจ่ายค่าสินค้าเจ้าตัวกลับบ่ายเบี่ยง กระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท 

ตรวจสอบประวัติเมื่อปี 59 นายณัฐพลเคยถูกดำเนินคดีหลอกรับจำนำรถยนต์แล้วนำไปขายต่อ มีผู้เสียหายกว่า 50 ราย 1 ในนั้นมีดารานักร้องรวมอยู่ด้วย รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จนได้รับฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน”  นอกจากนี้เจ้าตัวยังถูกดำเนินคดีฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ และ พ.ร.บ.เช็คฯ รวมทั้งมีหมายจับติดตัวจำนวนมาก อาทิ หมายจับศาลแขวงนครสวรรค์ 1 หมาย หมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ 2 หมาย กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าวสอบสวนนายณัฐพลรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์แต่กิจการไปไม่รอด จึงหันมาทำธุรกิจซื้อขายอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ ยอมรับหลอกลวงผู้เสียหายจริง นำไม้กอล์ฟที่ได้ไปขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาดตามสนามกอล์ฟต่างๆทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด ก่อนเอาเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งเช่าบ้านหรู ซื้อรถหรูมาขับ เบื้องต้นชุดจับกุมแจ้งข้อหาตามหมายจับ คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง พื้นที่ตามหมายจับดำเนินคดี