“บิ๊กป้อม”ไม่ห่วงคุณสมบัตินายกฯ (คลิป)

2019-07-08 11:15:21

“บิ๊กป้อม”ไม่ห่วงคุณสมบัตินายกฯ (คลิป)

Advertisement

“บิ๊กป้อม”ชี้กรณีมีการยื่นตรวจสอบคุณสมบัตินายกฯ ไม่กระทบความเชื่อมั่นรัฐบาล ระบุก่อนหน้านี้ผู้ตรวจการแผ่นดินเคยตรวจสอบแล้วไร้ปัญหา

เมื่อวันที่ 8 ก.ค ที่กระทรวงแรงงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีมีการยื่นตรวจสอบคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อศาลรัฐธรรมนุญ ว่า ไม่มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาลและยังสามารถทำงานได้ ก่อนหน้านี้ผู้ตรวจการแผ่นดินได้ตรวจสอบไปก่อนแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร


เมื่อถามถึงกรณีที่ตำรวจจะจัดกำลังคุ้มครอง นายสิริวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ถูกทำร้าย หลังกลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน โดยมีเงื่อนไขไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ว่า เป็นเรื่องของตำรวจที่จะดำเนินการ เมื่อถามย้ำว่าจำเป็นต้องตั้งเงื่อนไขว่าห้ามยุ่งเกี่ยวกับการเมืองถึงจะได้รับความคุ้มครองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็หมายถึงไม่ให้จ่านิวยุ่งเกี่ยว

ส่วนกระแสวิจารณ์ความไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง รมว.แรงงานของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน เมื่อถามถึงการรับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลใหม่ชัดเจนหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ชัดเจน

แท็กที่เกี่ยวข้อง