สเปนเริ่มงานเทศกาลวิ่งวัวประจำปี วันแรกถูกขวิดเจ็บ 5

2019-07-08 08:10:17

สเปนเริ่มงานเทศกาลวิ่งวัวประจำปี วันแรกถูกขวิดเจ็บ 5

Advertisement

มีผู้ถูกวัวกระทิงขวิดได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในระหว่างวันแรกของเทศกาลวิ่งวัวประจำปี "ซาน เฟร์มิน" ในเมืองปัมปโลนา ทางภาคเหนือของสเปน ซึ่งในจำนวนผู้บาดเจ็บ มี 3 รายถูกวัวกระทิงใช้เขาเสียบทะลุ เป็นชาวอเมริกัน 2 ราย และชาวสเปน 1 ราย

เทศกาลวิ่งวัวกระทิงประจำปี พ.ศ. 2562 ซาน เฟร์มิน ที่เมืองปัมปโลนา วันแรกเมื่อวันอาทิตย์ ชายวัย 46 ปีชาวอเมริกัน ถูกวัวกระทิงขวิดที่บริเวณลำคอ อาการสาหัส ถูกหามใส่เปล ขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉิน นำส่งโรงพยาบาล หลังจากออกวิ่งหลอกล่อวัวกระทิง ไปตามตรอกซอยแคบๆ ย่านใจกลางเมืองยุคกลางของยุโรป ได้เพียง 2 นาทีกับอีก 41 วินาที ขณะที่ชายชาวอเมริกันอีกคน อายุ 23 ปี และชายชาวสเปน ไม่ทราบอายุ ถูกวัวขวิด ถูกนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน แต่อาการไม่สาหัส

ผู้เข้าร่วมงานหลายพันคน ซึ่งสวมชุดเสื้อผ้าสัญลักณ์สีขาวล้วน และผ้าผูกคอสีแดงสดใส จะมารวมตัวกันที่เมืองปัมปโลนาในแต่ละปี เพื่อออกวิ่งยั่วยุหลอกล่อวัวกระทิง ในช่วงเช้าเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของแต่ละวันในเทศกาล และวัวจะถูกขังคอกหลังจากนั้น เพื่อแสดงการต่อสู้กับมาทาดอร์ในสังเวียน ในช่วงบ่าย
งานเทศกาลวิ่งวัวซาน เฟร์มิน ปีที่แล้ว มีผู้ถูกวัวขวิดได้รับบาดเจ็บ 1 คน ในวันแรกของเทศกาล และเทศกาลปีนี้จะมีติดต่อกันไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค.