เจ้าชายอาร์ชี เข้าพิธีรับศีลจุ่มเป็นการส่วนพระองค์ ทำแฟนคลับผิดหวัง

2019-07-07 12:05:34

เจ้าชายอาร์ชี เข้าพิธีรับศีลจุ่มเป็นการส่วนพระองค์ ทำแฟนคลับผิดหวัง

Advertisement

เจ้าชายอาร์ชี เข้าพิธีรับศีลจุ่ม ที่จัดขึ้นเป็นการส่วนพระองค์ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สร้างความผิดหวังให้กับแฟนคลับราชวงศ์อังกฤษอย่างมากที่ไม่ได้ยลโฉมเจ้าชายน้อย

พระราชวังบักกิงแฮมของอังกฤษ แถลงว่า เจ้าชายอาร์ชี แฮร์ริสัน เมาท์แบทเท่น-วินด์เซอร์ ซึ่งประสูติเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา พระชนมายุ 2 เดือน พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเซสแห่งซัสเซกซ์ เข้าพิธีรับศีลจุ่ม หรือพิธีชำระล้างบาป ในพิธีเล็ก ๆ ที่จัดขึ้นเป็นการส่วนพระองค์ที่โบสถ์ในพระราชวังวินด์เซอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมี “จัสติน เวลบี” อัครมุขนายกแห่งแคนเทอร์เบอรีองค์ปัจจุบัน เป็นประธานประกอบพิธีศีลจุ่ม โดยใช้อ่างน้ำมนต์ “ลิลลี ฟอนต์” (lily Font) ที่เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องราชูปโภค และเทน้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำจอร์แดนลงบนพระเศียรของเจ้าชายน้อยตามประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนาน

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ได้เผยแพร่ภาพอย่างเป็นทางการ 2 ภาพในอินสตาแกรม ที่ถ่ายในโอกาศรับศีลจุ่ม ซึ่งถ่ายในห้องกรีน ดรอวิง รูม และโรส การ์เดน ในพระราชวังวินด์เซอร์ โดยในภาพแรก ประกอบด้วยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี, นางโดเรีย แร็กแลนด์ มารดาของเมแกน และเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาของเจ้าชายแฮร์รี รวมทั้งเคท พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม และยังมีซาราห์ แมคคอร์คอเดล และเจน เฟลโลว์ส 2 พี่น้องของไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รีและเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งทั้ง 2 คน เคยทำหน้าที่เป็นพระนมของเจ้าชายแฮร์รีและเจ้าชายวิลเลียม อยู่ในภาพด้วย
ส่วนภาพที่ 2 เป็นภาพขาวดำ ของเจ้าชายอาร์ชี อยู่ในอ้อมกอดของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ในสวนโรส การ์เดน

ส่วนประชาชนแฟนคลับของราชวงศ์อังกฤษ ที่มารวมตัวกันในเขตวินด์เซอร์ ที่ตั้งของพระราชวังวินด์เซอร์ เมื่อวันเสาร์ เพื่อมีส่วนร่วมในพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าชายอาร์ชี ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกผิดหวังมากที่พิธีนี้ ถูกจัดขึ้นเป็นการส่วนพระองค์ ทำให้ไม่ได้ยลโฉมของเจ้าชายน้อย ประชาชนบางคนวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ทรงใช้เงินภาษีประชาชนสูงเกือบ 100 ล้านบาท ในการซ่อมแซมปรับปรุงพระตำหนักที่ประทับใหม่ อีกทั้งยังใช้เงินภาษีประชาชนในพิธีเสกสมรสที่อลังการด้วย แต่กลับปฏิเสธ ไม่ยอมให้ประชาชนได้ชื่นชมพระโอรส ทั้ง ๆ ที่มีประชาชนมารออยู่จำนวนมาก