รวบแล้วสาวสั่งการส่งพัสดุยาเสพติดให้ "น้องปลา"

2019-07-06 23:20:51

รวบแล้วสาวสั่งการส่งพัสดุยาเสพติดให้ "น้องปลา"

Advertisement

จับแล้วสาวผู้สั่งการเยาวชน 17 ปี ส่งพัสดุยาเสพติดให้ "น้องปลา" สาว ปวช.ที่ร้อยเอ็ด แต่ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ

จากกรณีที่ น.ส.สุปราณี พลดอน หรือ น้องปลา อายุ 22 ปีซึ่งกำลังเรียนอยู่ในระดับ ปวช.ปีสุดท้าย ที่สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลตำบลสุวรรณภูมิ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยเหตุเกิดตั้งแต่เมื่อบ่ายวันที่ 19 มิ.ย. 2562 หลังจากมีคนส่งพัสดุมาให้แต่ข้างในมียาเสพติดคือ ยาเม็ดผิวขาว 3 เม็ด ไอซ์ 10.30 กรัม หลังถูกจับกุม น้องปลาถูกนำไปตรวจปัสสาวะก็ไม่มีสารเสพติดในร่างกาย ขณะนี้ถูกจับกุมคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว โดยเจ้าตัวยืนกรานว่าบริสุทธิ์ แต่เคยมีคนรู้จักคนหนึ่ง ขอใช้ชื่อนามสกุลและที่อยู่ของตนในการให้คนส่งของมาให้ และได้ให้ทนายยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราว แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวน จนสามารถทราบว่าคนส่งยาเสพติดมาทางพัสดุคือ เยาวชนชายอายุ 17 ปี ส่งมาจาก ปณ.จระเข้บัว กทม.ทราบชื่อว่านายปราบดา (ขอสงวนนามสกุล) อยู่บ้านเลขที่ 40/152 ซ.นวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.ส่วนชื่อนายศุภชัย บุญมี ที่เขียนบนกล่องพัสดุว่าเป็นคนส่งนั้นเป็นเพียงชื่อที่อุปโหลกขึ้นมา จึงได้ประสานกับ สน.โคกคราม นำหมายจับจองศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ไปควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล โดยมีทนายซึ่งเป็นตัวแทนของศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าร่วมสอบปากคำเบื้องต้นด้วยเยาวชนชายรายนี้บอกว่า ผู้สั่งการให้ส่งยาเสพติดทางพัสดุไปรษณีย์ในครั้งนี้คือ นางฐิตา พงศ์อัครวานิช อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 364 หมู่ 3 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งรู้จักกันมาประมาณ 1 ปีแล้ว และเคยนำยาเสพติดมาส่งให้หลายครั้งแล้ว โดยขึ้นรถโดยสารจาก กทม.มาส่งให้นางฐิตาไปรอรับที่ บ.ข.ส.สุวรรณภูมิ บางครั้งก็ไปส่งให้ถึงบ้านเช่าของนางฐิตา ส่วน น.ส.สุปราณีหรือปลา พลดอน ผู้ต้องหาซึ่งถูกจับกุมก่อนหน้านี้นั้น ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและไม่เคยเห็นหน้า แม้แต่ทางโซเชียลก็ไม่เคยติดต่อกัน และการส่งยาเสพติดให้กันทางพัสดุตนก็เพิ่งส่งเป็นครั้งแรก แล้วก็ให้ชี้ตัวนางฐิตา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยยืนปะปนกับคนอื่นซึ่งก็ชี้ได้ถูกต้องอย่างไม่ต้องลังเล จากนั้นจึงนำไปชี้จุดต่างๆที่เคยนำยาเสพติดไปส่งให้นางฐิตา


ส่วนนางฐิตาซึ่งยังไม่ทราบว่าเยาวชนชายถูกจับกุมและชี้ตัวผู้ต้องหาแล้ว ก็ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิดและไม่มีส่วนรู้เห็นกับการส่งยาเสพติดทางพัสดุไปรณีย์ในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำหลักฐานการโอนเงินให้เยาวชนชายหลายครั้งให้ดู นางฐิตาก็ยังให้การภาคเสธ ต่อมาสายวันที่ 6 ก.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน ไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป
ทางด้านนางบุญถิน เกตุภูงา อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 2 บ้านหนองยาง ต.บ่อพันขัน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มารดาของ น.ส.สุปราณี พลดอน และพี่สาวที่ดำเนินการติดตามเรื่องนี้เพื่อช่วยเหลือน้องมาโดยตลอด บอกว่ารู้สึกดีใจที่ผู้ต้องหาตัวจริงถูกจับได้แล้ว อยากจะให้ทางราชการช่วยให้ลูกได้ออกจากเรือนจำเร็วๆ ส่วนนางฐิตา ซึ่งจับกุมได้นั้น จะไม่ให้อภัยเด็ดขาดเพราะมาใส่ร้ายลูกสาวของตนเอง อยากจะให้ถูกขังนานๆจะไม่ได้ออกมาแกล้งคนอีก 

ทางด้านน.ส.ปุณา พลดอน พี่สาวฝาแฝดของ น.ส.สุปราณี บอกว่ารู้สึกดีใจที่ผู้ต้องหาตัวจริงถูกจับได้ ที่ผ่านมาตนต้องใช้เวลาเดินเริ่องติดต่อประสานงานต่างๆเพื่อสู้คดีให้กับน้อง จนต้องไม่ได้ไปเรียนหนังสือ งานก็ไม่ได้ทำ ถ้าน้องได้ออกมาเร็วก็จะได้ไปเรียนหนังสือและไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงแม่

พ.ต.อ.กุลชาต จันโทริ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ บอกว่า การดำเนินการสืบสวนสอบสวนยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังคงต้องขยายผลต่อไปอีกเพราะได้ข้อมูลที่เกี่ยวพันกันของกลุ่มผู้ต้องหาหลายอย่าง ตัวละครยังมีอีกแต่ยังบอกอะไรมากกว่านี้ไม่ได้กลัวเสียรูปคดีและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกันจะไหวตัวทัน หากการดำเนินการสืบสวนสอบสวนครบถ้วยสมบูรณ์สะเด็ดน้ำแล้วจะแถลงให้ผู้สื่อข่าวทราบแน่นอน และรับรองว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง