"เอสเธอร์"น้อมรับผิดใช้คำเกินจริง ไม่นอยด์กระแสหนังคู่"ปั้นจั่น"ไม่ดี

2019-07-06 11:00:48

"เอสเธอร์"น้อมรับผิดใช้คำเกินจริง ไม่นอยด์กระแสหนังคู่"ปั้นจั่น"ไม่ดี

Advertisement

เข้ารับทราบข้อหาและเสียค่าปรับกรณีรับงานรีวิวครีมเครือเมจิกสกิน ด้วยการโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมข้อความเกินจริงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับนางเอกสาว"เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" งานนี้เจ้าตัวออกมาเผยว่าขอน้อมรับความผิดที่ใช้คำเกินจริงเหมือนเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค ล่าสุดได้เจอสาว"เอสเธอร์" ในงานเปิดตัว"COCOA DUTCH CAFE" เลยสอบถามถึงเรื่องนี้และถามถึงเรื่องกระแสหนังที่เล่นคู่กับหนุ่ม"ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย" ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จทางด้านรายได้สักเท่าไหร่ว่าอัพเดตคดีเมจิกสกอนหน่อย ที่ได้เข้าไปพบเจ้าหน้าที่เป็นยังไงบ้าง ?
เมื่อวานหนูก็ได้เข้าไปพบมาแล้ว ไปรับมราบข้อกล่าวหาค่ะแล้วหนูก็ไปที่ อย. ต่อค่ะเพื่อไปจ่ายค่าปรับค่ะในส่วนของเราคือจ่ายค่าปรับแล้วก็จบคดีใช่ไหม?
อันนี้หนูจำรายละเอียดไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นคำศัพท์ที่จับใจความไม่ได้รู้แต่ว่า ทำผิดแล้วต้องไปจ่ายรู้แค่นี้ แต่ว่าอันนี้หนูจำไม่ได้จริงๆ

ตัวสินค้าที่เรารับรีวิวเป็นแบบบริโภคหรืออุปโภค?


เป็นตัวครีมทาค่ะ เพราะว่าหนูใช้ข้อความที่เกินจริง ก็เลยจะโดนตรงนั้นไป

เจ้าหน้าที่เขาขี้แจงกับเรายังไงบ้าง ต้องปฏิบัติตัวยังไง?
ทางคุณตำรวจก็ให้คำแนะนำว่าไม่ได้ห้าม ไม่ได้ผิดกฎหมายถ้าเราจะรับ แต่ว่าที่เราผิดเพราะว่าเราใช้ข้อความโฆษณาเกินจริง คือเราจะผิดตรงนี้อันนี้คือผิด แต่ถ้าเรารับสินค้าโดยที่ทุกอย่างถูกต้อง แต่ว่าข้อความโฆษณาไม่เกิน อยู่ในขอบเขตที่รับได้อันนี้ไม่โดนค่ะ ก็ได้ความรู้มาใหม่เยอะค่ะ เพราะว่าหนูเองก็ไม่รู้ข้อกฎหมายพวกนี้เลย เราก็คิดว่าการใช้คำ คำหนึ่งบางทีใช้คำผิดแค่นิดเดียวมันกลายเป็นแบบคดีเลย กลายเป็นผู้ต้องหาเลยอะไรอย่างนี้เสียค่าปรับไปเท่าไหร่?
หนูไม่แน่ใจค่ะเพราะว่าวันนั้นหนูไปกับพี่ทนายด้วยค่ะ คือหนูเซ็นใบมอบอำนาจให้พี่ทนายเป็นคนจ่ายแล้วหนูต้องไปที่ศูนย์ราชการต่อ เพราะต้องไปเจอพี่ตำรวจอีกคนหนึ่งเพื่อจะได้เซ็นเอกสาร วันนั้นเราต้องไปทั้งหมดสามที่
รู้สึกยังไงบ้างหลังจากที่เข้าพบเจ้าหน้าที่ ?

รู้สึกว่ามีอะไรที่เราไม่รู้อีกเยอะเลยค่ะ อย่างแรกที่หนูได้คือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะว่าเราไม่รู้กฎหมายอะไรเลย เราคิดว่าเราเช็คดีแล้วหรืออะไรอย่างนี้ แต่ว่ามันมีแบบว่ารายละเอียดคำ การโฆษณาเกินจริงอะไรอย่างนี้ค่ะ

ทำให้เรากลัวในการรับงานครั้งต่อไปเลยไหม?
ถามว่าเข็ดไหม คือรู้สึกไม่ดีมากกว่าที่เราเหมือนแบบว่าได้โพสต์ไป ได้โฆษณาเกินคามจริง บางทีคนที่ติดตามในช่องทางของเรา บางคนเขาก็ไม่รู้ เขาต้องคิดว่านักแสดงคนนี้รีวิวมันต้องเป็นความจริงแน่เลย เราไปหลอกลวงอะไรอย่างนี้เราก็รู้สึกผิดกับตรงนี้จริงๆที่แบบลงรูปไปแล้ว ไม่ได้เช็คคำพูดดีๆก่อน ก็เหมือนเป็นบทเรียนให้เราด้วย หลังจากนี้เรื่องคดีเท่าที่ดูเหมือนจะยังไม่มีอะไรต่อนะคะ ก็ต้องรอดูว่าจะมีรอบสองหรือเปล่าที่พี่เขาพูดนะคะ แต่ว่าคือในขั้นตอนแรกตอนนี้ถือว่าจบแล้วมันรบกวนใจเราไหมตอนแรกที่ทราบ?
รู้สึกไม่รบกวนวจนะคะแต่ว่าคือเรารู้สึกว่า เราทำผิดจริงๆ เราใช้คำ ข้อความที่มันแบบว่าเกินความจริง พอเรามาอ่านจริงๆแล้ว ถือว่าเป็นบทเรียนที่ดีเลยค่ะ แล้วก็เป็นประสบการณ์ที่ดีด้วยค่ะถ้ามีงานรีวิวเข้ามาสินค้าเราจะต้องมีการตรวจสอบยังไงบ้าง?
ต้องตรวจสอบเยอะๆเลยค่ะ แล้วก็อาจจะต้องมีการไป เหมือนทางตำรวจบอกว่าอาจจะต้องมีการไปขอ อย. ด้วยถ้าเราจะทำอะไรก่อนที่เราจะลงโฆษณาอะไรอย่างนี้ค่ะ คงต้องศึกษาในเรื่องรายละเอียดพวกนี้เพิ่มเติมค่ะ ให้แบบชัดเจนแล้วก็เข้าใจมากขึ้น เพราะว่าบางทีคำพูกมันกำกวม เราก็ไม่รู้ว่ามันใช้ได้หรือเปล่า

แต่ว่าตัวเราเองไม่ได้กังวลใจอะไรแล้วใช่ไหมหลังจากนี้?
ไม่ ไม่กังวลใจแล้วค่ะ ต้องมีสติในการพิจารณามากขึ้นค่ะ
เรื่องหนังบ้างกระแสมันก็น้อยนะเราได้ติดตามบ้างไหม?
ตอนนี้ไม่ได้ติดตามเลยค่ะ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเงียบๆแล้วก็บางโรงก็อาจจะออกจากโรงไปแล้ว

ในฐานะนักแสดงเราเสียใจไหมที่หนังไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร?
ไม่เฟลค่ะ สำหรับตัวหนูนะคะแต่ว่าหนูเป็นห่วงพี่ๆทีมงาน แล้วก็นักแสดงท่านอื่นๆ ที่แต่ล่ะคนเขาตั้งใจทำงานอาจจะแบบให้มีผู้ชมเข้ามาเยอะๆ แต่หนูก็แบบไม่เป็นไรหนูเข้าใจทั้งสองฝ่าย เรื่องมันเป็นอะไรที่เซนซิทีฟแต่ว่าเราถือว่าทำในส่วนหน้าที่ของนักแสดงแบบเต็มที่แล้วอะไรอย่างนี้ค่ะได้มีโอกาสได้คุยกับนักแสดงคนอื่น หรือทีมงานบ้างไหม?
ไม่ได้คุยเลยค่ะ ไม่ได้คุยเลยแล้วก็พี่ๆทีมงานก็ไม่ได้เจอด้วยเพราะว่าหนังเข้ามาสักพักหนึ่งแล้วอ่ะค่ะ ก็จบไม่ได้เจอ

ส่วนตัวเรามองว่าหนังมันออกจากโรงไวไปไหม?
ไม่แน่ใจค่ะ มันถือว่าเร็วไหม ไม่แน่ใจเพราะหนูเล่นหนังเรื่องที่สอง ก็เลยไม่รู้ว่าปกติแล้วหนังเข้าโรงมันคือเท่าไหนระยะเวลาเท่าไหร่อะไรอย่างนี้ค่ะ ก็เห็นที่นั่งว่างหมดเลยค่ะ(หัวเราะ) ก็เอ๊ะเขาก็ไม่ดูกันจริงๆเนอะ แต่ว่าถ้าเป็นไปได้ใครอยากดูก็ดูได้ เรายังลงเชียร์โปรโมทอยู่เหมือนเดิม

เสียความมั่นใจไหม?
ไม่เสียความมั่นใจค่ะ แต่ว่าเข้าใจมากกว่า คือไม่ได้บังคับว่าจะต้องดู แต่ถ้าใครตั้งใจไปดูจริงๆก็ขอบคุณมาก

นักวิจารย์หนังบอกว่าเนื้อเรื่องดี แต่ว่ากลายเป็นแบบนี้เราน้อยใจไหม?

ไม่น้อยใจนะคะ ก็อย่างที่บอกเลยเราเข้าใจมากกว่า แต่ก็ได้ยินหลายๆท่านวิจารย์ในเรื่องของเนื้อหา บอกว่าเนื้อเรื่องดี ดูเพลินดูโอเคนะ ไม่ได้แย่เลยนะ แค่นี้เราก็รู้สึกเป็นกำลังใจในการทำานค่ะ สำหรับเราด้วยทีมงานทุกคนด้วยไม่ได้คุยกับทางทีมงานเลยใช่ไหม?

ไม่ได้คุย ไม่ได้เจอเลยค่ะ หนังถ่ายจบไปสักพักหนึ่งแล้วเราก็ยังไม่ได้เจอกับทางทีมงานเลย

จะมีหนังเรื่องต่อไปเลยไหม?
ยังไม่มีเลยค่ะ ถ้ามีติดต่อเข้ามาก็ยินดีรับค่ะ