เสือคณะละครสัตว์รุมขย้ำคนฝึกดับสยอง

2019-07-06 11:05:54

เสือคณะละครสัตว์รุมขย้ำคนฝึกดับสยอง

Advertisement

เสือ 4 ตัวของคณะละครสัตว์ ทางภาคใต้ของอิตาลี รุมทำร้ายคนฝึกจนเสียชีวิต ขณะกำลังฝึกซ้อมเพื่อเปิดการแสดงครั้งต่อไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. คืนวันพฤหัสบดี ตามเวลาท้องถิ่นในอิตาลี

สื่อท้องถิ่นในอิตาลีรายงานว่า ตอนแรกเสือตัวหนึ่งโจมตีนายเอตโตเร่ เวเบอร์ อายุ 61 ปี ขณะที่กำลังฝึกซ้อมการแสดงในชุด "แอนิมอล พาร์ค" ในที่พักของคณะละครสัตว์ออร์ฟี เซอร์คัส ในเมืองทริกจาโน แคว้นปุลยา ทางภาคใต้ฝั่งตะวันออกของอิตาลี ก่อนที่เสืออีก 3 ตัวจะเข้าร่วมผสมโรงรุมขย้ำ

เสือทั้ง 4 ตัวตะปบเขี่ยร่างของนายเวเบอร์ ที่นอนหายใจรวยริน จมกองเลือดกับพื้น อยู่นานหลายนาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน และเพื่อนพนักงานคณะละครสัตว์ จะเข้าแทรกแซง และนำเวเบอร์ส่งโรงพยาบาล แต่เขาเสียชีวิตลง เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่หว
นายเวเบอร์เป็นหนึ่งในคนฝึกสัตว์ของคณะละครสัตว์ ชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในอิตาลี คณะออร์ฟี เซอร์คัส เดินทางถึงเมืองทริกจาโนเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. และกำหนดจะอยู่จนถึงวันที่ 14 ก.ค. แต่เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะทำให้คณะเดินทางออกจากเมืองก่อนกำหนดหรือไม่

ปัจจุบันมีประมาณ 40 ประเทศทั่วโลก รวมถึง 20 ประเทศในยุโรป ออกกฎหมายห้ามใช้สัตว์ป่า ร่วมการแสดงในคณะละครสัตว์ อังกฤษมีแผนออกกฎหมายห้ามในปีหน้า และกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ "เพตา" พยายามผลักดัน เรียกร้องต่อรัฐบาลอิตาลี ให้ออกกฎหมายห้ามเช่นเดียวกัน.