จับผู้ผลิตกัญชา รายใหญ่สุดของภาคใต้

2019-07-06 09:12:37

จับผู้ผลิตกัญชา รายใหญ่สุดของภาคใต้

ตำรวจเมืองคอนสนธิกำลังจู่โจมบุกโรงแรมจับคู่รักต่างวัยแอบผลิตและจำหน่ายน้ำมันกัญชารายใหญ่สุดในภาคใต้

เมืองคอนสนธิกำลังจู่โจมบุกโรงแรมจับคู่รักต่างวัยแอบผลิตและจำหน่ายน้ำมันกัญชารายใหญ่สุดในภาคใต้-ตะลึงของกลางเครื่องมือและอุปกรณ์การผลิตสารสกัดกัญชา กัญชาอัดแท่ง กัญชาผง กัญชาชนิดแคปซูล สารตั้งต้น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และน้ำมันกัญชาที่สกัดเสร็จเรียบร้อยแล้วบรรจุขวดขนาดเล็กจำนวนมาก อุปกรณ์การเสพ (หยอด) รวมมูลค่าหลายแสนบาทAdvertisement

(6 ก.ค.) นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา เปิดเผยว่าเมื่อเย็นวานนี้ (5 ก.ค.) ได้สั่งการให้ นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง (งานป้องกัน)อำเภอท่าศาลา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ อส.ชุดปราบปรามยาเสพติด ฉก.ศรีวิชัย อ.ท่าศาลา สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 ชุดสอบสวน สภ.ท่าศาลาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร จู่โจมเขาตรวจค้นและจับกุมได้ที่ห้องพักเลขที่ 302 โรงแรมร่มฉัตรโฮเตล ตั้งอยู่สามแยกลิโพ หมู่ 13 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จับกุมผู้ต้องหาฃักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำมันกัญชารายใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ได้พร้อมของกลางหลายสิบรายการมูลค่าหลายแสนบาท

Advertisement


ทั้งนี้สืบเนื่องจากมีการประกาศขายน้ำมันกัญชาทางโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง ซึ่งเชื่อว่าเป็นน้ำมันกัญชาที่มีการลักลอบผลิตขึ้นโดยผิดกฎหมาย และอาจจะเป็นอันตรายสำหรับประชาชนที่หลงเชื่อสั่งซื้อทางออนไลน์อย่างกว้างขวางทั่วประเทศ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเชิญนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายสมพงษ์ มากมณี ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช มาร่มหารือและสั่งการให้มีการสืบสวนติดตามแหล่งผลิตและจำหน่าย ซึ่งจากการสืบสวนและจับกุมผู้เสพหลายรายทราบว่าส่งซื้อทางออนไลน์ และมีการส่งสินค้าให้ผู้ซื้อผ่านทางบริษัทเคอรี่ โดยทราบชื่อผู้จัดส่งคือนายภูวดล สิทธิรักษ์ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 240/10 หมู่ 1 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ผู้ว่าราชการจึงสั่งการให้ นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา จัดกำลังฝ่ายปกครองออกสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติม และวางแผนจับกุมเครือขายผู้ผลิตและจำหน่ายรายนี้ต่อไปAdvertisement
โดยนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง (งานป้องกัน)อำเภอท่าศาลา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ อส.ชุดปราบปรามยาเสพติด ฉก.ศรีวิชัย อ.ท่าศาลา ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลเบาะแสของนายภูวดล จนทราบว่านายภูวดล ได้มาเช่าห้องพักเลขที่ 302 โรงแรมร่มฉัตรโฮเตล ตั้งอยู่สามแยกลิโพ หมู่ 13 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยมาพักอยู่กับหญิงสาวคนหนึ่งและในแต่ละวันนายภสดล พร้อมด้วยหญิงสาว 1 คนจะนำกล่องพัสดุไปส่งที่บริษัทเคอรี่เป็นจำนวนมาก และยังซื้อกล่องพัสดุ เทปกาว พลาสติกกันกระแทกจากบริษัทเคอรี่กลับมาที่ห้องพักจำนวนมากอีกด้วย จึงแน่ใจว่านายภูวดล จะต้องแอบผลิตน้ำมันกัญชาจากในห้องพักโรงแรมร่มฉัตรโฮเตลที่ตัวเองมาเช่าพักอย่างแน่นอน
หลังจากได้ข้อมูลเบาะแสแน่ชัดแล้วนายพันธกานต์ รัชณรงค์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปปส. เจ้หน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ผ่านทหาร สนธิกำลังเข้าตรวจสอบห้องพัก 302 โรงแรมร่มฉัตรโฮเตลทันที เมื่อเจ้าหน้าที่เคาะประตูปรากฏว่านายภูวดล เปิดประตูออกมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจหน้าซีด เจ้าหน้าที่ได้แสดงบัตร ปปส.ขอเข้าตรวจค้นภายในห้องพัก ซึ่งพบ น.ส.ปาริชาติ พรหมเดช อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 102 ม.2 ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราชนั่งอยู่ในห้อง จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ต้องตกตลึงกับของกลางจำนวนมาก อาทิ เครื่องมือและอุปกรณ์การผลิตสารสกัดกัญชา กัญชาอัดแท่ง กัญชาผง กัญชาชนิดแคปซูล สารตั้งต้น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และน้ำมันกัญาที่สกัดเสร็จเรียบร้อยแล้วบรรจุขวดขนาดเล็กจำนวนมาก อุปกรณ์การเสพ (หยอด) อุปกรณ์การจัดจำหน่ายทั้งกล่องพัสดุขนาดต่าง ๆ และเทปกาวของบริษัทเคอรี่ บัญชีรายชื่อลูกค้า 1 เล่มซึ่งมีรายชื่อลูกค้ารวมหลายร้อยคน และอื่น ๆ เป็นจำนวนมากมูลค่ารวมหลายแสนบาท เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมจับกุมนายภูวดล และ น.สปริชาติ ไปสอบสวนปากคำที่กองร้อย อส.ที่ 10 อำเภอท่าศาลา

Advertisementนายภูวดล สิทธิรักษ์ ให้การรับสารภาพว่าหลังจากที่มีการผ่อนปรนเรื่องกัญชาจากเดิมที่เป็นยาเสพติดมาเป็นพืชสมุนไพรที่สำคัญในการรักษาโรคหลายชนิด จนทำให้น้ำมันสกัดจากกัญาชากลายเป็นยาสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หบายกว้างขวาง และหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องได้เร่งสกัดน้ำมันกัญชาเพื่อใชในทางการแพทย์สำหรับรักษาโรคต่าง ๆ ให้กับประชาชน ประกอบกับมีพรรคการเมืองซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลประกาศชูนโยบายกัญชาเสรีทำให้ตนเห็นช่องทางในการหารายได้ จึงพยายามที่จะศึกษาค้นเรื่องการสกัดน้ำมันกัญชาจากทางโซเชี่ยล จนมีความรู้ความเข้าใจในระดับหนึ่ง จึงตัดสินใจสั่งเครื่องมือและอุปกรณ์การสกัดนั้นกัญชารวมทั้งกัญชาอัดแท่งจากเว็ปโซด์หนึ่งในกรุงเทพ จากนั้นนำมาทดลองสกัดน้ำมันกัญชาจนประสบผลสำเร็จ ก่อนจะสั่งขวดขาดเล็กมาบรรจุน้ำมันกัญชาจำหน่ายทางออนไลน์ ปรากฏว่าได้รับความสนใจมีลูกค้าที่ป่วยเป็นมะเร็งและโรคร้ายอื่น ๆ สั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ตนจึงชักชวน น.ส.ปริชาติ แฟนสาวมาเช่าห้องพักโรงแรมร่มฉัตรโฮเตล เพื่อร่วมกันผลิตและจำหน่ายน้ำมันกัญชาอย่างเป็นล่ำเป็นสัน

“และตนเห็นว่านั้ที่สกัดได้มีจำนวนน้อยไม่เพียงพอกับการจำหน่าย ตนจึงซื้อน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาผสมกับน้ำมันกัญชาทำให้ได้ประมาณมากขึ้นบรรจุขวดได้เพิ่มมากขึ้น และยังนำกัญชาบดละเอียดบรรจุแคปซูลจำหน่ายด้วย ทำให้ตนและแฟนสาวมีรายได้อย่างน้อยเดือนละ 4-5 หมื่นบาท จนกระทั้งมาถูกจับกุมพร้อมของกลางจำนวนมากดังกล่าว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อผลิต เสพ และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา)โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายลักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำมันกัญชาที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง