เจ้าของร้านอาหารแจงอนาคตใหม่ไม่ได้กินหรูมื้อละแสนแค่หัวละ 600

2019-07-05 13:40:29

เจ้าของร้านอาหารแจงอนาคตใหม่ไม่ได้กินหรูมื้อละแสนแค่หัวละ 600

Advertisement

เจ้าของร้านอาหารแจงอนาคตใหม่ไม่ได้กินหรูมื้อละแสน แค่หัวละ 600 บาทเท่านั้น ยันภาพที่มองดูร้านหรูหราไฮโซ เนื่องจากสามีเจ้าของร้านเป็นสถาปนิก มีความเชี่ยวชาญการตกแต่งแบบใช้งบน้อยแต่ดูแพง ทั้งที่เป็นตึกแถว 1 คูหาเล็ก ๆ กว้าง 4 คูณ 12 เมตร

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ภาพที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ กำลังร่วมรับประทานอาหารในร้านแห่งหนึ่งว่าเป็นการทานอาหารสุดหรูมื้อละแสนนั้น ล่าสุดทางเจ้าของร้านอาหารได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ตามที่มีการปรากฎในสื่อออนไลน์และมีการพาดพิงร้าน Cute Corner Cuisine ขอชี้แจงดังนี้นะคะ ทางร้านได้มีโอกาสต้อนรับสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากทำเลอยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท ระยะเพียง 200 เมตร ทำให้สามารถเดินทางมาง่าย ไม่ต้องใช้รถส่วนตัว ส่วนเรื่องถูกกล่าวหาว่าเป็นร้านหรูหราราคาแพงนั้น ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย ราคาอาหารในเมนูหลักเริ่มต้นที่ 80 บาท ในหนึ่งมื้อสามารถอิ่มได้ในราคา 180-220 บาทเท่านั้น หากต้องการจัดเลี้ยง ทางร้านจะคุยงบประมาณกับลูกค้าเพื่อตกลงเมนู ซึ่งปกติค่าอาหารของเราอยู่ที่ 800-2,000 บาท/ต่อท่าน (7-10 เมนู) หรือแม่ครัวก็จะปรับและลดวัตถุดิบให้ลงตัวกับงบของลูกค้า

กรณีพรรคอนาคตใหม่ที่มาจัดเลี้ยงในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ประสานงานได้ตกลงราคากับแม่ครัวอยู่ที่ท่านละ 600 บาท ซึ่งทางร้านก็บริการด้วยความยินดี และเมื่อทานเสร็จทุกคนที่มาร่วมทานก็แชร์จ่ายกันคนละ 600 โดยไม่ได้มีใครเป็นเจ้าภาพทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามภาพที่ปรากฏในสื่อถูกมองว่าเป็นร้านหรูหราไฮโซ อาจเนื่องจากสามีเจ้าของร้านเป็นสถาปนิก ที่มีความเชี่ยวชาญการตกแต่งแบบใช้งบน้อยแต่ดูแพง ใช้เทคนิคการออกแบบและไลท์ติ้งดีไซน์เข้าช่วย มีกระจกบานใหญ่สะท้อนเงาให้แลดูร้านกว้าง จึงอาจทำให้เข้าใจผิดว่าร้านใหญ่โตหรูหรา ทั้งที่เป็นตึกแถว 1 คูหาเล็ก ๆ กว้าง 4 คูณ 12 เมตรเท่านั้น จึงแจ้งมาเพื่อทราบหากท่านใดมีความคลางแคลงใจ ขอเรียนเชิญมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้สิ้นสงสัยในรสชาติอาหารที่ร้านได้ตลอดค่ะ


แท็กที่เกี่ยวข้อง