อาหารเป็นพิษป่วนงานวันเกิด "อีเมลดา มาร์กอส"

2019-07-04 13:05:45

อาหารเป็นพิษป่วนงานวันเกิด "อีเมลดา มาร์กอส"

Advertisement

ชาวฟิลิปปินส์กว่า 260 คนล้มป่วยกะทันหัน และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากรับประทานอาหารในงานเลี้ยงฉลองวันเกิด ครบรอบ 90 ปี ของนางอีเมลดา มาร์กอส อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ในกรุงมะนิลา เมื่อวันพุธ เจ้าหน้าที่ส่งสัยว่าอาจเกิดจากอาหารเป็นพิษ

รถพยาบาลฉุกเฉิกว่า 10 คัน ลำเลียงประชาชน 261 คน ที่มีอาการอาเจียน หรือวิงเวียนศีรษะ ออกจากงานเลี้ยงฉลองวันเกิดของนางอีเมลดา ภริยาหม้ายของอดีตประธานาธิบดีเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกีฬาแห่งหนึ่งในเขตปาซิก ของกรุงมะนิลา เมื่อวันพุธ นำส่งโรงพยาบาล 9 แห่ง

รายงานของสื่อฟิลิปปินส์ ระบุว่า งานเลี้ยงปีนี้มีประชาชนเข้าร่วมประมาณ 2,500 คน โดยในงานมีอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย รวมทั้งดนตรีและการแสดงของเหล่าดารานักแสดงบนเวที แต่นางอีเมลดาเจ้าภาพ และลูก ๆ ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้
นายริชาร์ด กอร์ดอน ประธานสภากาชาดฟิลิปปินส์ กล่าวว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากอาหารเป็นพิษ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวอย่างอาหารในงานไปตรวจสอบแล้ว ขณะที่ายเฟอร์ดินานด์ "บองบอง" มาร์กอส จูเนียร์ บุตรชาย และนางไอมี มาร์กอส บุตรสาว ของอีเมลดา ได้กล่าวขอโทษประชาชน ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับให้คำมั่นจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล แก่ผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด