ตร. เล็งเอาผิด "เน็ตไอดอล" รีวิวเว็บพนันออนไลน์

2019-07-03 15:20:47

ตร. เล็งเอาผิด "เน็ตไอดอล" รีวิวเว็บพนันออนไลน์

Advertisement

รองโฆษก ตร. ยันเอาผิด "เน็ตไอดอล" รีวิวเว็บพนันออนไลน์ เตือนทำผิดกฎหมายมีแต่เดินหน้าถอยหลังไม่ได้

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังได้โพสต์ข้อความระบุเตือนกลุ่มคนดังในโลกออนไลน์หรือเน็ตไอดอล มีการทำคลิปวิดีโอ ไลฟ์สดเพื่อโปรโมทเว็บไซต์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ ที่อาจะเข้าข่ายโฆษณามอมเมาประชาชน ต่อประเด็นดังกล่าว ทีมข่าวน NEW 18 ได้พูดคุยกับ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเว็บไซต์พนันออนไลน์ถือว่าเป็นความผิดที่ชัดเจนอยู่แล้ว สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการหรือนายทุนที่รับเงิน หรือแม้แต่ผู้เล่น หรือแม้แต่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต เครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ก็มีความผิดอยู่แล้ว โดยการที่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง หรือ เน็ตไอดอล ไปรีวิวสินค้า เช่น เครื่องสำอาง อาหารเสริม ที่ผ่านมาก็มีการดำเนินคดีมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นการชักชวนให้คนมาเล่นพนันออนไลน์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถือว่ามีความผิดหรือสนับสนุนให้กระทำความผิด

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า หากพบว่ามีเน็ตไอดอล หรือ ดาราศิลปิน รีวิวการพนันออนไลน์ ก็ต้องดูว่าความผิดนั้น เป็นความผิดต่อส่วนตัวที่จะต้องมีผู้ร้องทุกข์ก่อนหรือไม่ หรือ เป็นความผิดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าไปจับกุมได้เลย เช่น เว็บไซต์ลามกอนาจาร ถือเป็นความผิดที่รัฐเป็นผู็เสียหายก็สามารถดำเนินการได้เลย แต่โดยหลักแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้มีการมอนิเตอร์การกระทำผิดของกลุ่มคนในโลกออนไลน์อยู่แล้วตลอดเวลา

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวด้วยว่า ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน จำเป็นอยู่แล้วที่จะต้องสืบค้นเพื่อหาต้นตอหรือนายทุนของเว็บไซต์พนันดังกล่าว แม้จะมีต้นตอมาจากต่างประเทศก็ตาม จึงอยากฝากไปถึงกลุ่มคนที่เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ว่ากลุ่มคนเหล่านี้โด่งดังมาได้ด้วยความสามารถของตนเอง สิ่งใดที่ผิดกฎหมายหรือไปชักจูงให้คนกระทำความผิด ขอให้อย่ากระทำเพราะการกระทำผิดทางกฎหมายถ้าเดินหน้าแล้วจะถอยหลังไม่ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง