ดราม่าหนัก หนุ่มชาวสวนโพสต์ "คุณโจร" ขโมยตัดทุเรียน 2 ลูก

2019-07-03 14:00:40

ดราม่าหนัก หนุ่มชาวสวนโพสต์  "คุณโจร" ขโมยตัดทุเรียน 2 ลูก

Advertisement

ดราม่าหนัก หนุ่มชาวสวนโพสต์ระบายถึง "คุณโจร" ช่วงทุเรียนแพง ออกมาแค่ 2 ลูกยังขโมยตัด 

     ผู้สื่อข่าวนิว 18 รายงานเหตุการณ์ ผู้ใช้ Facebook "เรือง "สำเริง คงเงิน" โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ "ถึงคุณโจรใจร้าย ใจดำ คุณน่าจะกรุณาบ้างนะ เพราะทุเรียนที่คุณขโมยไปทั้ง 2 ลูกมีต้นเดียวเท่านั้น และเป็นปีแรกที่ออกลูก คุณพ่อท่านอายุมากแล้ว หวังว่าจะได้กิน ถามทุกวันว่า "สุกหรือยัง" แต่แล้วก็อันตรธารหายไป คงเหลือไว้แต่ก้านให้เจ้าของดู ต่างหน้าต่างลูก น่าจะเหลือไว้ให้พ่อสักลูกหนึ่งนะคุณโจร" พร้อมขอให้ชาวสวนเพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากช่วงนี้ทุเรียนมีราคาดี

   ผู้สื่อข่าวนิว 18 ลงพื้นที่ พบนายสำเริง คงเงิน อายุ 48 ปี เจ้าของสวนเงาะและสวนทุเรียน ยืนยันว่าปีนี้เป็นปีแรกที่ทุเรียนออกลูก ปลูก 20 ต้น ออกลูกเพียง 2 ต้น ต้นแรกเมื่อหลายเดือน มีทุเรียนออกมา 5 ลูก ตนได้กินเพียง 3 ลูก ถูกขโมยไป 2 ลูก
  ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ถูกโจรขโมยทุเรียนไป เหลือแต่ก้านให้ดูต่างหน้า โจรใจดำมาก มีแค่ 2 ลูกทำไมขโมยไปหมด ไม่เหลือไว้ให้เจ้าของสวนบ้าง ตนรู้สึกสงสารผู้เป็นพ่อเป็นอย่างมาก จึงโพสต์ลง Facebook ด้วยความโมโห

     ขณะที่นายเปลี่ยน อายุ 50 ปี เจ้าของสวนทุเรียนใกล้เคียง แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่าโดนขโมยทุเรียนเช่นกัน ทั้งที่นอนเฝ้าสวนตลอด แค่พอเผลอกลับโดนขโมยทุเรียนไป 2 ลูก