บ้านไม้เก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุด

2019-07-03 12:50:54

บ้านไม้เก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุด

Advertisement

จนท.รุดช่วย 2 พ่อลูกติดอยู่ในบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังบ้านไม้เก่าอายุกว่า 100 ปีอยู่ติดกันริมน้ำเจ้าพระยา ทรุดตัวหลังคาพังปิดทางเข้าออก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ร.ต.ท.สำราญ เพชรเกษม รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ ได้รับแจ้งเหตุบ้านไม้ทรุดตัวมีผู้ติดค้างอยู่ ภายในซอยเจริญนคร 35 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย กทม. ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสุดซอย ที่บ้านเลขที่ 7 เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกติดกับบ้านไม้สองชั้น ซึ่งเป็นโรงเลื่อยเก่า ชื่อบริษัท โรงเลื่อยจักร์ ซิมฮะเส็ง จำกัด โดยชั้นล่างทรุดตัวลงมาปิดทางเข้าออก ส่งผลให้ นายสัมพันธ์ สมิติสัณฑ์กุล อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน และลูกสาว น.ส.พรรษชล สมิติบัณฑิตกุล อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยมหิดล ติดอยู่ไม่สามารถออกจากบ้านได้ โดยเจ้าหน้าที่ต้องยกเศษไม้และสิ่งกีดขวางออก ใช้เวลา 20 นาทีจึงสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย


จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ก.ค. น.ส.พรรษชล เดินทางกลับมาจากทำงานตามปกติ ซึ่งขณะนั้นเกิดฝนตกลงมา เมื่อมาถึงบ้าน พบว่า เกิดดินสไลด์ที่บ้านไม้ซึ่งเคยเป็นโรงเลื่อย ส่งผลให้ชั้นล่างเอียง และหลังคาลงมาปิดทางเข้าออกบ้าน ไฟฟ้าดับ ประกอบกับใกล้มืดแล้ว จึงไม่ได้โทรเรียกใครมาช่วยเหลือ ก่อนจะรอจนถึงเช้า จึงประสานให้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันพาออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย สำหรับบ้านไม้หลังดังกล่าวมีอายุ กว่า 100 ปี ไม่มีผู้อยู่อาศัย และใช้เป็นเพียงที่เก็บของประเภทหนังสือเท่านั้น ขณะนี้ทางสำนักงานเขตคลองสานได้กั้นพื้นที่ให้เป็นเขตอันตราย ห้ามบุคคลใดเข้าไปในพื้นที่ ก่อนจะประเมินความเสียหายและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง