เพจกองปราบปราม เตือน “นิรา” อยากเป็นคนใหม่แค่ไหน ก็ห้ามทำ !!

2019-07-03 15:30:41

เพจกองปราบปราม เตือน “นิรา” อยากเป็นคนใหม่แค่ไหน ก็ห้ามทำ !!

Advertisement

เป็นคนใหม่ได้ แต่ห้ามปลอม !! “เพจกองปราบปราม” ออกโรงเตือน “นิรา” ปลอมพาสปอร์ตผิดกฎหมาย ต้องโทษทั้งจำทั้งปรับ  

มาแรงไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ก็ต้องยกให้กับละครสุดดราม่าเข้มข้นอย่าง “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ที่ได้นางเอกมากฝีมืออย่าง “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” มาพลิกบทบาทมาเป็นสาวประเภทสองอย่าง “นิรา” ซึ่งในเรื่องนิราจะต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงของเธอ รวมไปถึงการปลอมแปลงหนังสือเดินทาง จุดมุ่งหมายเพื่อการแก้แค้นทุกคนที่เคยทำให้เธอเจ็บปวด... 
เมื่อละครทั้งดังและปัง ทำคนดูติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้ทางเพจ “กองปราบปราม” ก็ไม่พลาดที่จะหยิบยกเอาประเด็นในละครมาให้ความรู้กับประชาชน นั่นก็คือตอนที่ “นิรา” ปลอมแปลงเอกสารการเดินทาง แอบอ้างชื่อผู้อื่นและทำพาสปอร์ตปลอมขึ้นมาเพื่อเข้าประเทศ

ซึ่งงานนี้ทางเพจก็ได้โพสต์ภาพของนิรา พร้อมกับใส่ข้อความผิดทางกฎหมายอาญากำกับด้วย ก่อนจะนำรูปมาโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “กองปราบปราม” พร้อมกับแคปชั่นว่า… 


"นิรา จะทำแบบนี้ไม่ได้ !! แม้จะอยากเปลี่ยนเป็นอีกคน แต่นิราจะปลอมพาสปอร์ตไม่ได้ !! การใช้หรือทำหนังสือเดินทางปลอม มีโทษจำคุก 1 ถึง 10 ปี และมีโทษปรับ 2 หมื่น ถึง 2 แสนบาท

ขอขอบคุณภาพจาก ละครเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิว

#นิราปลอมพาสปอร์ต #ใบไม้ที่ปลิดปลิว #นิรา #ละครช่องวัน #กฎหมายน่ารู้ #กองปราบ #กองปราบปราม #CSDThailand #CSD #POLICE"

นอกจากจะทำคนอ่านแอบฮาไม่น้อยแล้ว ทางเพจก็ยังสอดแทรกข้อมูล ความรู้ทางกฎหมายให้กับคนที่ติดตามได้เรียนรู้ข้อกฎหมายไปในตัวอีกด้วย...  

ขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม : @baifernbah,

เพจเฟซบุ๊ก : กองปราบปราม