ภท.จัดสัมมนากัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ 12 ก.ค.

2019-07-02 23:15:12

ภท.จัดสัมมนากัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ 12 ก.ค.

Advertisement

พรรคภูมิใจไทยเตรียมจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์” 12 ก.ค. นี้ เปิดรับประชาชนเข้าร่วมให้ความคิดเห็นโดยลงทะเบียนออนไลน์

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเผยว่า พรรคภูมิใจไทย จะมีการจัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ“กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์” ในวันที่ 12 ก.ค. นี้ เวลา 08.30 -17.00 น. ณ โรงแรมรามาการ์เด้น ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. เพื่อรวบรวมความคิดเห็นอันเป็นประโยชน์ของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเนื้อหาในการสัมมนาในครั้งนี้จะนำมาเป็นแนวทางการขับเคลื่อนไปสู่ภาคปฏิบัติของพรรค โดยการสัมมนาจะแบ่งเป็นกลุ่มย่อย 6 กลุ่ม ประกอบไปด้วย 1. กัญชา คือ ยา แพทย์แผนปัจจุบัน และ แพทย์แผนไทย 2. กัญชา คือ พืชเศรษฐกิจ สำหรับเกษตรกรไทย 3. กัญชา และสารสกัดจากกัญชา คือการค้นพบที่มีคุณค่าต่อ มนุษยชาติ 4. กัญชา กับ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง และการปลดปล่อยกัญชาออกจาก พ.ร.บ.ยาเสพติด 5. กัญชา คือการสร้างงาน สร้างรายได้ และสร้างธุรกิจใหม่ 6. กัญชา กับ ผลกระทบ และมาตรการควบคุมทางสังคม

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้บุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมในการสัมมนาสามารถลงทะเบียน ได้ที่หน้าแฟนเพจ “คนภูมิใจไทย” โดยจะเปิดรับลงทะเบียนในวันพุธ ที่ 3 ก.ค.เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป จำกัดที่นั่ง 120 ที่นั่ง โดยจะต้องลงทะเบียนเข้ากลุ่มที่ต้องการจะเข้าร่วมด้วย