วิมานแก๊งนางฟ้า 7 สาวโสดเพื่อนตายแห่งกว่างโจว

2019-07-02 19:25:40

วิมานแก๊งนางฟ้า 7 สาวโสดเพื่อนตายแห่งกว่างโจว

Advertisement

หญิงสาวชาวจีน 7 คนแห่งเมืองกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เป็นเด็กนักเรียน และตามติดชิดเชื้อกันมาแบบแยกไม่ออก นานกว่า 20 ปี จนกระทั่งพวกเธอให้คำมั่นต่อกัน วันหนึ่งข้างหน้าหลังเกษียณจากการทำงาน พวกเธอจะใช้ชีวิตส่วนที่เหลืออยู่ด้วยกัน ดูแลกันและกัน จนกว่าจะลาจากโลกไป ตามโชคชะตาฟ้ากำหนดของแต่ละคน

บังเอิญเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม ไปเห็นบ้านเก่าหลังหนึ่งประกาศขาย อยู่นอกเมือง เป็นบ้านเดี่ยวทรงทันสมัยพร้อมที่ดิน เนื้อที่ 700 ตารางเมตร อยู่ห่างจากใจกลางเมืองกว่างโจว 70 กม.

ทุกคนลงขันได้เงิน 4 ล้านหยวน หรือ 17.8 ล้านบาท ซื้อบ้านหลังนี้ และจ้างช่างซ่อมแซมปรับปรุง เพื่อแปลงโฉมให้เป็นวิมานในฝัน สำหรับอยู่อาศัยในวัยหลังเกษียณ
ซ่อมเสร็จกลายเป็นบ้านพักหลังงาม ขนาด 3 ชั้นครึ่ง ตั้งอยู่ตีนเขาริมชายทุ่ง บนบ้านสร้างห้องระเบียงกระจกโปร่งใส สามารถนั่งมองทิวทัศน์ทุ่งนาเวิ้งว้างสุดสายตา สร้างจินตนาการได้ไม่รู้จบ

ชั้นบนเป็นห้องแยกส่วนตัวของแต่ละคน ส่วนชั้นล้างห้องโถงใหญ่อยู่รวมเพื่อป้องกันการทะเลาะเบาะแว้ง ที่อาจจะเกิดขึ้น ตามธรรมดาของการอยู่ร่วมกันของหญิงวัยทอง พวกเธอจึงตกลงแบ่งงานในบ้านทำ ตามความถนัดของแต่ละคน เช่น หน้าที่ทำอาหาร ปลูกผักสวนครัว เป็นเภสัชคอยจัดยาเมื่อเพื่อนไม่สบาย บางคนรับอาสาฝ่ายบันเทิง เล่นดนตรีขับกล่อม ฯลฯ