จับหนุ่มจีนป่วนเที่ยวบินที่ดอนเมือง

2019-07-02 19:10:58

จับหนุ่มจีนป่วนเที่ยวบินที่ดอนเมือง

Advertisement

ผู้โดยสารชายชาวจีนคนหนึ่ง ถูกควบคุมตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำท่าอากาศยานดอนเมืองของไทย หลังก่อเหตุเปิดประตูทางออกฉุกเฉิน ติดที่นั่ง ขณะที่เครื่องบินกำลังจะบินขึ้นฟ้าออกเดินทางสู่ประเทศจีน เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. แต่สื่อจีนเพิ่งเปิดเผย

สายการบลินไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน เอสแอล 940 กำลังจะอออกเดินทางจากสนามบินดอนเมือง ไปยังเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางภาคตะวันออกของจีน ในเวลา 18.55 น. แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เครื่องดีเลย์ จนถึงเวลา 20.47 น. จึงออกเดินทางได้

จากรายงานในหนังสือพิมพ์แอปเปิล เดลี่ ของฮ่องกง ชายชาวจีนเปิดประตูทางออกฉุกเฉินเสียงดัง ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนห้ามของผู้โดยสารจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์ และพนักงานต้อนรับบนเครื่องรีบเข้ามาขัดขวางในเวลาอันรวดเร็ว ชายคนดังกล่าวปากพร่ำขอโทษแอร์โฮสเตส บอกว่าไม่รู้ว่าประตูเปิดได้ แต่เขาก็ถูกควบคุมตัวลงจากเครื่อง พร้อมกับกระเป๋าเดินทาง ส่งตัวให้ตำรวจประจำสนามบินสอบปากคำ และดำเนินการตามกฎระเบียบ
ไทยไลอ้อนแอร์ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องนี้ และไม่มีรายงานข่าวเกี่ยวกับชายคนนี้ หลังจากถูกนำตัวลงจากเครื่องบิน

มีรายงานพฤติกรรมไม่เหมาะสม ของนักท่องเที่ยวชาวจีน บนเที่ยวบินของสายการบินต่างๆ ปรากฏอยู่เสมอ เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ท่าอากาศยานนานาชาติซานย่า ฟีนิกซ์ ในเมืองซานยา บนเกาะไห่หนาน ทางภาคใต้ของจีน ต้องติดป้ายประกาศเตือนในสนามบิน เพื่อป้องกันผู้โดยสารประเภทถือโชคลาง โยนเงินเหรียญใส่ช่องใบพัดเครื่องบิน ก่อนออกเดินทาง โดยเชื่อว่าจะทำให้การเดินทางปลอดภัยและมีโชคที่ปลายทาง หลังจากในเดือน เม.ย. ผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งถูกจับกุม และคุมขัง 10 วัน จากการโยนเหรียญใส่ใบพัดเครื่องบินก่อนขึ้นเครื่อง.

Shanghaiist / Chinese passenger opens emergency exit on plane, gets escorted off by Thai cops