จบด้วยดี “ครูชลธี” ถอนฟ้องหย่า “ครูปุ้ม”

2019-07-02 17:20:25

จบด้วยดี “ครูชลธี” ถอนฟ้องหย่า “ครูปุ้ม”

Advertisement

“ครูชลธี” ถอนฟ้องหย่า “ครูปุ้ม” ผลการเจรจาตกลงกันได้ด้วยดี ด้าน “ครูปุ้ม”จะดูแล "ครูชลธี"อย่างดีต่อไปรวมทั้งลูกสาวด้วย

จากกรณี นายสมนึก ทองมา หรือ “ชลธี ธารทอง” อายุ 81 ปี ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง นักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ฟ้องหย่ากับนางศศิวิมล ทองมา หรือ ครูปุ้ม อายุ 51 ปี ภรรยาที่อยู่กินกันมาเกือบ 30 ปี เพื่อเตรียมตัวที่จะไปแต่งงานใหม่กับสาวรุ่นลูก อายุ 29 ปี ที่เป็นข่าวครึกโครมไปทั่วประเทศก่อนหน้านี้ โดยนายชลธี ธารทอง ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องอย่า ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2562 คดีหมายเลขดำที่ ยชพ.76/2562

ล่าสุดเมื่อ 08.00 น.วันที่ 2 ก.ค. นางศศิวิมล หรือครูปุ้ม พร้อมด้วย ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาถึงศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เป็นฝ่ายแรก โดยมีแฟนคลับของครูปุ้ม เดินทางมามอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก นอกจากนนี้ น.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน อายุ 33 ปี ลูกสาวของครูชลธี ธารทอง ได้เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อให้กำลังใจต่อครูปุ้ม ที่เป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กด้วย


ต่อมาเวลา 08.45 น.ครูชลธีก็ได้เดินทางมาถึงโดยระหว่างลงจากรถยนต์ ต้องมีคนช่วยพยุง รวมทั้งคอยพยุงเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นที่ 2 ของศาลด้วย จากการสังเกตพบว่าครูชลธีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก มีสีหน้าที่เรียบเฉย ซึ่งสื่อมวลชนได้พยายามจะขอสัมภาษณ์ แต่ครูชลธี ได้ปฏิเสธ โดยไม่ยอมพูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว

นางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าไปภายในศาลว่า การที่มาศาลในวันนี้ เนื่องจากทางโจทย์ต้องการให้เรามาตกลงแล้วก็ไกล่เกลี่ยในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เกิดจากพี่ แต่เกิดจากโจทก์ ฉะนั้นพี่เองก็ต้องมาเคลียร์ เคลียร์ให้มันชัดเจน ต่อไปมันจะได้เป็นมาตรฐานให้กับผู้หญิงทั้งโลก ที่โดนกระทำ ซึ่งที่จริงแล้วพี่เองไม่อยากจะออกมาตรงนี้ ไม่อยากจะออกมาให้เป็นข่าว แต่วันนี้จะต้องออกมาให้เป็นข่าว เพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง ถามว่าการไกล่เกลี่ยในวันนี้จะประสบผลสำเร็จหรือไม่นั้น พี่คิดว่าขึ้นอยู่ที่โจทย์ ว่าโจทย์ต้องการอะไร โจทย์ต้องการใบหย่า และถามว่าอย่าเพื่ออะไร ซึ่งก็บอกได้อย่างเดียวว่า โจทย์ต้องการไปแต่งงานใหม่ เหมือนที่เห็นในข่าว เราเองในฐานะที่เป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เราไม่ได้ผิดอะไรเลย แล้วที่โจทก์ยื่นเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารเท็จทั้งสิ้น สำหรับธงที่ตั้งใจเอาไว้ในวันนี้ก็คือ “ไม่หย่า” พี่มาเพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง และเพื่อปกป้องทุกอย่างเอาไว้ให้กับลูก เพราะทุกวันนี้ ครอบครัวของเราหมดไปเยอะแล้ว และขอยืนยันอีกครั้งว่า พี่จะไม่อย่า


ครูปุ้ม กล่าวต่อ่า สำหรับหลักฐานที่นำมาในวันนี้ มีหลักฐานเป็นพยานบุคคล พยานเอกสาร ซึ่งข้อกล่าวหาประมาณ 5 ข้อกล่าวหา เป็นการกล่าวหาเท็จทั้งสิ้น รวมทั้งการที่โจทก์ไปให้สัมภาษณ์ทางทีวี ในเรื่องของการด่าบุพการี รวมทั้งเรื่องการทุบตีนั้น ก็เป็นเรื่องที่ไม่จริง ซึ่งทางดิฉันก็จะฟ้องกลับโจทก์เช่นกัน เพราะทำให้ดิฉันรับความเสียหาย เพราะดิฉันเป็นครู ดิฉันสอนเด็ก ฉะนั้นการที่โจทก์ไปพูดอย่างนั้นที่ทีวี ลูกศิษย์ดิฉันจะคิดอย่างไร แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่สาย ถ้าโจทก์คิดได้ กลับตัวได้ ให้ถอนฟ้องครูปุ้มซะ อย่าให้เรื่องมันยาวไปมากกว่านี้ เพราะครูปุ้มเองก็จะสู้ไม่ถอย

ด้าน ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัวครูปุ้ม เปิดเผยว่า วันนี้ศาลได้นัดมาเจรจากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงของแต่ละฝ่าย โดยแต่ละฝ่ายย่อมรู้เรื่องนี้ดี แต่ก็ขอให้เป็นเรื่องของครูปุ้มกับคู่กรณีที่จะตัดสินใจว่าจะ ดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนตัวผมขอพูดแค่นี้ก่อน

ขณะเดียวกัน น.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน ลูกสาวของนายสมนึก ทองมา หรือชลธี ธารทอง ที่เดินทางมากับครูปุ้ม กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นในฐานะที่เป็นลูกสาวของครูชลธีธารทอง มาถึงตรงนี้แล้ว ก็มีความรู้สึกกังวลใจ จริงๆเราไม่อยากให้เรื่องมาถึงจุดนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี อยากให้กลับมีความรู้สึกเหมือนเดิมอยู่แล้ว เพราะคนเราไม่อยากเห็นคนที่เรารักทั้งสองคนต้องแยกกันไปหาคนอื่น ถามว่าวันนี้ถ้าเจอพ่อจะพูดอะไรกับพ่อบ้าง ก็อยากจะถามความรู้สึกของแก ก็บอกตรงๆว่าไม่ได้คุยกับแกมานานตั้งแต่มีเรื่องกัน ก็อยากจะรู้ว่าตอนนี้แกมีความรู้สึก มีความคิด ความอ่าน หรือว่ามีความสุขแล้วจริงๆหรือ ซึ่งเราก็คิดถึงว่าอยากจะให้แกกลับมา กลับมาเป็นแบบพ่อลูกกันเหมือนเดิม มีอะไรก็ให้ปรับทุกข์กับลูกก่อนก็ได้ และก็อยากให้แกคิดลึกๆ เพราะว่าพ่อแก่มากแล้ว ไม่อยากให้ต้องมาสูญเสียทั้งชื่อเสียงและอะไรอีกหลายๆอย่าง และอยากกล่าวถึงครูปุ้มว่า เป็นกำลังใจให้เสมอ เพราะน้าปุ้มดูแลเรามาตลอด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเจรจาวันนี้ได้ข้อสรุปว่า ครูชลธีถอนฟ้องหย่าครูปุ้ม โดยทั้งสองฝ่ายพูดคุยเจรจาตกลงกันได้ด้วยดี โดยครูปุ้มจะดูแลครูชลธีิิิอย่างดีต่อไปรวมทั้งลูกสาวของครูชลธีด้วย