หมอแล็บแพนด้า เตือนสิงห์นักดื่มแข่งขันดื่มเบียร์เร็วถึงตาย

2019-07-01 18:30:00

หมอแล็บแพนด้า  เตือนสิงห์นักดื่มแข่งขันดื่มเบียร์เร็วถึงตาย

Advertisement

หมอแล็บแพนด้า แชร์อุทาหรณ์สิงห์นักดื่มแข่งขันดื่มเบียร์เร็ว ก่อนจบชีวิต

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 62 เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า แชร์เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์ให้กับสิงห์นักดื่ม ในการแข่งขันดื่มเบียร์ แต่ผู้เข้าร่วมแข่งขันเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เนื่องจากการแข่งกิจกรรมในลักษณะดังกล่าวเป็นอันตราย ซึ่งอาจขึ้นได้ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล“เฮ้อ! มีคนตายจากการแข่งดื่มเร็วอีกแล้ว วันเสาร์ที่ผ่านมา มีการจัดแข่งดื่มเบียร์ 1 เหยือก น้องคนที่เสียชีวิตก็ลงแข่งด้วย พอดื่มหมดเหยือกปุ๊บ น้องก็เซๆ แล้วล้มหมดสติไปเลย เมื่อก่อนผมก็เคยแข่งนะครับ หลายครั้งด้วย แต่ก็รอดมาได้ ตอนนี้ถ้าใครชวนไม่เอาแล้ว
ทำไมผมถึงรอดใช่มั้ยครับ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนก็อาจไม่เป็นอะไรเลย แต่บางคนก็เสียชีวิต เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะออกฤทธิ์กดระบบประสาทส่วนกลาง ถ้ากระดกเร็วๆ จะทำให้แอลกอฮอล์ในกระแสเลือดเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เสี่ยงต่อการสำลัก อาเจียน หายใจไม่ออก หยุดหายใจ หมดสติ และอาจถึงขั้นเสียชีวิตเพราะได้รับเกินขนาด

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้องด้วยนะครับ และขอให้เลี่ยงๆ การแข่งขันดื่มเร็ว กินเร็วอะไรพวกนี้ซะนะครับ มันมีคนตายจริงๆ”งานนี้แฟนเพจแห่แชร์ประสบการณ์ พร้อมวิจารณ์กันแน่น โดยบางส่วนเข้ามาแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขอบคุณข้อมูล : หมอแล็บแพนด้า