"สนธิรัตน์"เสียใจ พปชร.ขัดแย้ง ไม่ขอนั่ง รมว.พลังงาน

2019-07-01 18:05:40

"สนธิรัตน์"เสียใจ พปชร.ขัดแย้ง ไม่ขอนั่ง รมว.พลังงาน

Advertisement

"สนธิรัตน์"เสียใจมีข่าวจะดำรงตำแหน่ง รมว.พลังงานจนเกิดปัญหาขัดแย้งใน พปชร. ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แสดงเจตนารมณ์ไม่ขอรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน หวังทุกสิ่งจะคลี่คลายไปในทางที่ดี 

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.กลุ่มสามมิตร เตรียมเสนอญัตติตต่อที่ประชุมพรรคเพื่อขับออกจากตำแหน่ง ว่า ตั้งแต่เข้ามาทำงานการเมือง ตนมีความทุ่มเทตั้งใจรับใช้ชาติบ้านเมืองในตำแหน่งต่าง ๆ โดยเมื่อได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ทุกครั้งที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในฐานะ รมช.พาณิชย์ รมว.พาณิชย์  เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก็ตามได้มุ่งมั่นตั้งใจที่จะนำพาประเทศก้าวไปข้างหน้าให้หลุดพ้นจากปัญหาที่สะสมมา ทำงานอย่างเต็มความสามารถและได้มุ่งมั่นสร้างประโยชน์ให้ตกกับพี่น้องประชาชนในหน้าที่นั้น ๆ 


นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นปัญหาความขัดแย้งในการเข้าดำรงตำแหน่งในกระทรวงที่กล่าวถึงขณะนี้นั้น ตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ที่จะเลือกกระทรวงใดกระทรวงหนึ่งในการทำงาน และพร้อมทำงานในกระทรวงที่ได้รับมอบหมายหากเห็นว่าเหมาะสม ดังเช่นตอนแรกที่มีกระแสข่าวว่าได้รับมอบหมายให้ดูแลกระทรวงอุตสาหกรรม ก็ได้เตรียมงานและเตรียมนโยบายในการบริหารกระทรวง ที่จะใช้อุตสาหกรรมในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ และได้เตรียมบุคลากรมืออาชีพเข้ามาเป็นทีมงานในการทำงานในกระทรวง แต่ตอนนี้ มีกระแสข่าวว่าจะให้ไปดำรงตำแหน่งในกระทรวงพลังงาน จนเกิดปัญหา ตนก็รู้สึกเสียใจ พร้อมยืนยันไม่ได้เข้าไปมีส่วนรับรู้หรือเกี่ยวข้องกับการดำรงตำแหน่งแต่ประการใด ดังนั้นขอแสดงเจตนารมณ์ไม่มีความประสงค์และไม่ขอรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน และหวังว่าทุกสิ่งจะคลี่คลายไปในทางที่ดี เพื่อพวกเราจะได้ร่วมมือกันทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนพร้อมรับฟังความเห็นต่างและเคารพเสียงประชาชนทุกคะแนนเสียง โดยเชื่อว่าขณะนี้ประชาชนอยากเห็นการเดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจ และเพื่อให้เกิดการทำงานที่ราบรื่น จึงเห็นว่าพรรคควรเดินหน้าและร่วมมือกันพัฒนานโยบายพัฒนาประเทศทุกด้านเพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความสบายใจและเชื่อมั่นทางการเมืองและเศรษฐกิจ