"สิระ" ขู่เสนอญัตติขับไล่ "สนธิรัตน์" พ้นเลขาธิการพรรค

2019-07-01 17:00:41

"สิระ" ขู่เสนอญัตติขับไล่ "สนธิรัตน์" พ้นเลขาธิการพรรค

Advertisement

"สิระ" ขู่เสนอญัตติต่อที่ประชุม พปชร.ขับไล่ "สนธิรัตน์" ออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค อ้างบริหารงานผิดพลาดหลายเรื่อง ไม่มีภาวะความเป็นผู้นำ เข้าถึงตัวยาก จี้แสดงสปิริตไม่รับเก้าอี้รัฐมนตรี เผยมี ส.ส. 30 กว่าคนเข้าชื่อขับไล่

“สนธิรัตน์”งานเข้าเจอ 30 ส.ส.สามมิตรขับไล่พ้นเลขาฯ 2 ก.ค.นี้ อ้างเป็นภัยต่อความมั่นคงของพรรค-รัฐบาล จวก “บริหารงานผิดพลาด -ไร้ภาวะผู้นำ - ไม่เห็นหัว ส.ส.-ลอยตัวเหนือปัญหา” จี้แสดงสปิริตไม่รับเก้าอี้ รมต.


เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ แถลงว่า ในการประชุมพรรควันที่ 2 ก.ค.นี้ ที่จะมีการประชุมส.ส.ของพรรคประจำสัปดาห์ ตนจะเสนอญัตติขับไล่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ออกจากตำแหน่ง โดยเห็นว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของพรรคและรัฐบาลเป็นอย่างสูง ถ้าปล่อยให้เป็นเลขาธิการพรรคต่อไปจะเป็นอันตรายต่อพรรคมาก เพราะนายสนธิรัตน์บริหารงานผิดพลาดหลายเรื่อง และไม่มีภาวะความเป็นผู้นำ เพราะเวลาตนต้องการจะปรึกษาปัญหา ก็ไม่สามารถเข้าถึงตัวนายสนธิรัตน์ได้ ไม่เคยได้รับการแก้ไขปัญหา เพราะนายสนธิรัตน์ทำงานไม่ยึดโยงและไม่เห็นหัว ส.ส.ในพรรคแม้แต่คนเดียว เพราะหน้าที่ของเลขาธิการพรรค คือแม่บ้านที่จะต้องดูแลทุกอย่าง ทั้งความเป็นอยู่และความสัมพันธ์ แต่นายสนธิรัตน์กลับทำให้พรรคแตกแยก และปัญหาเหล่านี้อยู่ที่ตัวนายสนธิรัตน์ ขณะที่ปัจจุบันพรรคมีปัญหาขั้นวิกฤต แต่นายสนธิรัตน์ก็ยังไม่อยู่ให้พวกเราปรึกษา โดยเห็นว่า นายสนธิรัตน์จะต้องแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการเสียสละลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคและแสดงความรับผิดชอบไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีใน ครม.ชุดนี้


ผู้สื่อข่าวถามว่า ให้ออกจากเลขาธิการพรรคหรือให้ออกจากพรรคเลย นายสิระ กล่าวว่า ออกจากเลขาธิการพรรคก่อน เพราะเป็นความรับผิดชอบ ยังไม่ถึงให้ออกจากสมาชิกพรรค โดยเราจะเร่งอภิปรายกันในที่ประชุมของพรรควันที่ 2 ก.ค.นี้ ท่านต้องรับผิดชอบในฐานะแม่บ้าน ท่านต้องเสียสละให้กับพรรคที่จะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีใน ครม.ชุดนี้ ท่านบอกทำงานเพื่อพรรค เพื่อประชาชน เพื่อประเทศ ท่านต้องเสียสละไม่รับตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น

เมื่อถามว่า หยั่งเสียงแล้วพอจะขับไล่ออกจากเลขาธิการพรรคได้หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เสียงเป็นสิ่งที่สะท้อนรอยร้าวของพรรค ที่อย่างน้อยมี 1 ใน 3 แล้ว และยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้มา ถือว่าท่านต้องรับผิดชอบ เพราะความแตกแยกของคนในพรรครุนแรงขนาดนี้ ท่านต้องพิจารณาตัวเอง ย้ำว่าต้องเสียสละแล้วไม่รับตำแหน่งใดๆในครม.ชุดนี้เมื่อถามว่า จุดแตกหักคืออะไร นายสิระ กล่าวว่า เดี๋ยวต้องทบทวนกันอีกที โดยเบื้องต้นมี ส.ส. 30 กว่าคนที่จะเข้าชื่อขับไล่

แท็กที่เกี่ยวข้อง