"เพลง-เป๊ก" ควงคู่เปิดตัวครั้งแรก เผยรักราบรื่นอยู่ในขอบเขตที่ดี

2019-06-27 12:00:33

"เพลง-เป๊ก" ควงคู่เปิดตัวครั้งแรก เผยรักราบรื่นอยู่ในขอบเขตที่ดี

Advertisement

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หลายคนยกให้เป็นคู่ที่เพอร์เฟกต์สุดๆ สำหรับความรักระหว่างนักร้องนักแสดงสาว "เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม" กับ "เป๊ก-เศรณี ชาญวีรกุล" ทายาทมหาเศรษฐี ที่ช่วงนี้หัวใจกำลังเป็นสีชมพู ราบรื่น กันสุดๆ ล่าสุดเจอทั้งคู่ในงานรอบปฐมทัศน์ ละครเวที “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019” ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เลยสอบภามถึงความรักได้ความว่า

ควงคู่กันมาดูละครเวทีคุณแม่ ?
เพลง :
ใช่ค่ะ ถ้าคุณแม่กลับมาเล่นละครเวที เพลงสัญญาว่าจะต้องกลับมาดูให้ได้ เพราะตอนแรกคุณแม่จะไม่ยอมเล่น คุณแม่เป็นคนที่กลัวละครเวทีมากๆ บอกว่าขึ้นไปเล่นละครเวทีแล้ว แม่เกร็ง กลัว ตื่นเต้น รู้สึกเหมือนหัวใจจะวายทุกครั้ง พอคุณแม่ยอมเล่น ก็เหมือนเป็นชาแลนจ์อีกครั้ง ตอนที่ซ้อมคุณแม่ก็มีโทรมาก่อน ถามว่าจะทำยังไงดี แม่เล่นไม่ได้ เพลงก็บอกว่าเพลงเชื่อว่าแม่ทำได้ เห็นท่านทำได้ก็ดีใจ เพลงดีใจทุกครั้งที่เห็นคุณแม่อยู่บนเวที

วันนี้สัมภาษณ์สื่อพร้อมกันครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง ?
เป๊ก : ก็ดีครับ คนเยอะดี (หัวเราะ) ก็ต้องขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนด้วยครับเพลงมีบอกไหมว่าจะเจอสื่อ ?
เป๊ก : ไม่ได้บอกครับ แค่หาที่จอดรถก็รีบแล้วครับ ไม่คิดว่าจะมีเวลามาให้สัมภาษณ์ตรงนี้ครับ
เพลง : ไม่ได้บอก และไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เจอสื่อด้วย

ความรักของเราเป็นยังไงบ้าง ?
เป๊ก : ก็ดีมาตลอดครับ
เพลง : อย่างที่บอกว่าเป๊กเป็นทุกอย่างสำหรับเพลง

เห็นเขาเจอหน้าสื่อแล้วผ่านไหมสำหรับเรา ?
เพลง : ผ่านค่ะต่อไปจะได้เห็นควงกันออกสื่อบ่อยๆ ใช่ไหม ?
เป๊ก : ก็กลับมาทำงานด้วยครับ เพราะห่างหายไปเรียนมา 1 ปี กลับมาก็ต้องเริ่มตั้งตัวและทำอะไรอีกหลายอย่างครับแพลนชีวิตในอนาคตต่อไปยังไงบ้าง ?
เพลง : เรื่องอนาคตของเรายังอีกไกลเลยค่ะ จริงๆ เราสองคนตั้งใจว่าเรียนจบแล้วจะเริ่มทำงาน อย่างของเพลงคิดว่าน่าจะเล่นละครก่อน และอาจเข้าไปทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วย มีหลายอย่างที่เราอยากทำ และตื่นเต้นที่จะทำมากมีโปรเจกต์ที่จะทำร่วมกันบ้างไหม ?
เพลง : ตอนนี้ยังค่ะ แต่สามารถขอคำแนะนำกันได้
เป๊ก : ยังครับ ด้วยความที่ความสนใจของเราใกล้กัน งานหลายอย่างอาจช่วยกันได้บ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีก่อนหน้านี้ที่คู่เราเปิดตัวก็มีดราม่า ช่วงนั้นเครียดไหม ?
เพลง : จริงๆ ตกใจนิดหนึ่ง เพราะว่าเราไม่ได้คิดว่าจะมีข่าวแบบนั้นเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้ซีเรียส เรารู้ว่ากำลังทำอะไร และรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้อง

ให้กำลังใจกันยังไงบ้าง ?
เป๊ก : ให้แบบสุดตัวเลยครับ ช่วงนั้นเราก็ไม่ได้เก็บมาเป็นความเครียด แต่ทำให้เรารู้ว่า เราอยู่ด้วยกัน ยิ่งทำให้เราเห็นใจกันมากขึ้น เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ไม่มีอะไรต้องกลัว เราถึงกล้าเปิดตัว เปิดเผย ไปไหนไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ เพราะเรามั่นใจว่าเราเริ่มต้นถูกพ่อของเพลงขึ้นชื่อว่าหวงลูกสาวหนักมาก เราสร้างความมั่นใจให้ครอบครัวเขายังไงถึงได้ผ่านไฟเขียว ?
เป๊ก : อย่างที่พี่ๆ ได้ทราบ ผมกับเพลงไม่เคยต้องปิดบังอะไรเลย เราให้เกียรติซึ่งกันและกัน และให้เกียรติครอบครัวเพลงด้วย เราก็พยายามเข้าหาครอบครัวเพลงด้วย ไม่ใช่ดึงเวลาเขาออกมาจากครอบครัว ผมพยายามเอาเวลาของผมไปอยู่กับครอบครัวเขามากกว่า เลยเป็นอะไรที่โอเค

เป๊กได้เจอท่านบ่อยไหม ?
เป๊ก : เจอครับ ช่วงหลังๆ เจอท่านบ่อยมากขึ้น รวมถึงเพลงก็ได้เจอครอบครัวผมด้วย อาจจะไม่ได้ลงอะไรให้เห็นบ่อย แต่เราก็ไปทานข้าว เจอครอบครัวเพลงตลอด ความจริงผมเจอคุณพ่อกับคุณแม่เพลงมานานมากแล้ว ยังโชคดีที่ท่านจำเราได้ เลยมีเรื่องให้เราคุยต่อกันได้คุณพ่อได้ฝากฝังอะไรด้วยไหม ?
เป๊ก : ผมก็ขออนุญาตดูแลลูกสาวท่าน ด้วยความที่ครอบครัวเพลง ค่อนข้างเฟรนด์ลี่อยู่แล้ว ท่านก็ค่อนข้างจะไว้ใจ ตอนนี้คบกันมาปีกว่าๆ ได้ราบรื่น ไม่ได้มีปัญหา อย่างที่ไปอังกฤษด้วยกัน คุณพ่อของผมก็ทำอาหารให้คุณแม่ และคุณนายเพลงทาน

เพลงต้องเทรนด์อะไรไหม ?
เพลง : เขาเป็นอย่างนี้ของเขาอยู่แล้ว ไม่ต้องเทรนด์

มีการคุยเรื่องอนาคตไว้บ้างหรือยัง ?
เพลง : ยังเลยค่ะ (หัวเราะ)
เป๊ก : ยังเลยครับ ผู้ใหญ่ก็ยังไม่ได้คุยครับ ส่วนตัวเรายังมีอะไรที่อยากทำให้สำเร็จก่อนอีกมากมาย ถ้าเป๊กอยากมีครอบครัว ทุกอย่างที่จะเลี้ยงครอบครัวก็ควรจะมีจากของตัวเอง ไม่ได้มาจากของผู้ใหญ่ที่เขาหาเงินมาให้ เพราะไม่ใช่แค่สำหรับเราคนเดียว แต่รวมถึงลูกหลานของเราด้วย เป๊กเลยคิดว่าขอเวลาให้มั่นคงอีกนิดนึง ให้เรามั่นใจว่าดูแลเขาได้ตลอดทั้งชีวิตจริงๆคนนี้รักจริงหวังแต่งเลยไหม ?
เป๊ก : ถ้ามาอยู่ตรงนี้ ก็ยากแล้วที่จะเป็นคนอื่น (หัวเราะ) อย่างที่บอกการให้เกียรติกันเป็นสิ่งที่สำคัญ ในเรื่องของความมั่นคงในการที่คบกัน ก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เราก็ต้องทำให้เขามั่นใจว่าพร้อมจะดูแลเขาตลอดชีวิตเท่านั้นครับ
เพลง : ยิ้มค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไร (ยิ้ม)


แท็กที่เกี่ยวข้อง