น.1 สอบปากคำมือยิงรถกู้ภัย

2017-07-26 18:10:15

น.1 สอบปากคำมือยิงรถกู้ภัย

ผบช.น.สอบปากคำผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงรถอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ชี้สาเหตุมาจากเรื่องงานวิ่งพื้นที่ทับซ้อนกัน  ขณะที่ผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันให้การในชั้นศาลเท่านั้น
เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ สน.ลาดพร้าว พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เข้าสอบปากคำ นายพินิช เกิดวุฒิ หรือ ต่อ ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงรถอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ ที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณซอยลาดพร้าว 101
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันว่าจะให้การในชั้นศาล แต่ทางตำรวจยืนยันว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินการกับผู้ต้องหารายนี้ สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นว่าผู้ต้องหามาด้วยกัน 2 คน ส่วน อีก 1 คน ขณะนี้ตำรวจมีพยานหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับ ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นตั้งประเด็นหลักเป็นเรื่องงาน แต่คาดว่าจะมีเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวด้วย จึงขอตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน
ทั้งนี้ได้แจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต
ด้านนายอัครเดช ทวิสุวรรณ เจ้าของรถซึ่งเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ระบุว่า ขอบคุณตำรวจที่จับผู้ต้องหาได้ แต่ยังไม่สบายใจเพราะเชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 2 คน ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องงาน เกี่ยวกับการวิ่งเหตุในพื้นที่ทับซ้อนกัน ไม่มีเรื่องส่วนตัวแน่นอน

Advertisement 
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง