สมาคมแบดฯ ตั้งเป้าพัฒนา ลุยศึกโอลิมปิก 2020

2017-07-26 10:05:41

สมาคมแบดฯ ตั้งเป้าพัฒนา ลุยศึกโอลิมปิก 2020

Advertisement

สมาคมแบดฯ ลงนามความร่วมมือกับกลุ่มจังหวัดอาคิตะ เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมโอลิมปิก ปี 2020 ที่ จังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น สมาคมฯ ได้เดินหน้าทำตามแผนระยะ 4 ปีข้างหน้า เพื่อเป้าหมายคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ในกีฬาโอลิมปิก


สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดพิธีลงนามความร่วมมือ หรือ MOU ระหว่างสมาคมฯ กับกลุ่มจังหวัดอาคิตะ โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ , Mr. Sakuhiro Kusanagi ผู้อำนวยการฝ่าย การท่องเที่ยว วัฒนธรรมและกีฬา จังหวัดอาคิตะ, Mr. Tomomi Matsuta นายกเทศมนตรีเมืองมิซาโตะ, Mr. Kazushi Sasabuchi ผู้แทนสมาคมกีฬาแบดมินตันประจำจังหวัดอาคิตะ เข้าร่วมพิธีลงนามด้วย
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า การลงนามความร่วมมือ (MOU) ในครั้งนี้ เป็นการลงนามความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กับกลุ่มจังหวัดอาคิตะ อันประกอบด้วย จังหวัดอาคิตะ เมืองมิซาโตะ และสมาคมกีฬาแบดมินตันประจำจังหวัดอาคิตะ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาแบดมินตันไทย โดยเฉพาะนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย จะได้ไปเก็บตัวฝึกซ้อม ณ เมืองมิซาโตะ จังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นตัวแทนของประเทศในการเข้าร่วมแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นสมาคมที่ได้วางเป้าหมายสำหรับการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว สมาคมฯ ได้เดินหน้าทำตามแผนระยะ 4 ปีข้างหน้า นี่คือหนึ่งในโครงการของแผนที่วางไว้เพื่อคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ในกีฬาโอลิมปิกให้ได้ สำหรับนักกีฬาแบดมินตันของไทย รวมทั้งผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ประจำทีม จะได้รับประสบการณ์อันทรงคุณค่า อันเป็นผลจากบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ เชื่อแน่ว่า โครงการนี้จะนำมาซึ่งการทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริม สนับสนุน พัฒนา สร้างโอกาส และประสบการณ์อันทรงคุณค่าให้กับนักกีฬาแบดมินตันของทั้งสองประเทศ