"ปุ๊กกี้-สามี-หนุ่มไต้หวัน" นอนคุก

2019-06-19 23:50:03

"ปุ๊กกี้-สามี-หนุ่มไต้หวัน" นอนคุก

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัว "ปุ๊กกี้-สามี-หนุ่มไต้หวัน" ไปคุมขังยังเรือนจำ หลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังผัดแรก 19 -30 มิ.ย.

จากกรณีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส.) พร้อมด้วยตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) จับกุมนายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน อายุ 28 ปี ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมยึดของกลางยาเคตามีนน้ำหนัก 5.2 กก.ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเช่า ในหมู่บ้านเดอะเทอร์เรส ย่านรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. เมื่อกลางดึกวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีการจับกุมอดีตนักร้องสาวชื่อดัง “ปุ๊กกี้” ปริศนา พรายแสง หรือ น.ส.พริสซิลลา ปริศนา จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี สามี นอกจากนี้ยังพบไอซ์ 98.3 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด คีตามีน 4 กรัม กัญชาแห้ง 40 กรัม รวมมูลค่ายาเสพติดที่จับกุม 10,452,800 บาท ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่ออเวลา 15.30 น.วันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.ท.เริงชัย คงสง พนักงานสอบสวน กลุ่มงานสอบสวนและตรวจสอบทรัพย์สิน กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 4 ได้ควบคุมตัว นายหง เจิ้ง อี้ อายุ 28 ปี สัญชาติไต้หวัน นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี สามีของปุ๊กกี้ และ น.ส.พริสซิลลา ปริศนา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาที่ 1-3ไปขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกฝากขังผัดแรก ระะหว่างวันที่ 19-30 มิ.ย.โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ไว้จนกว่าคดีจะถึงที่สุด เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เป็นภัยอันตรายต่อสังคม ประเทศชาติ หากได้ประกันตัวเกรงว่าจะหลบหนี ยากต่อการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และอาจไปทำอันตรายหรือกระทำเหตุใดที่ให้เกิดความเสียหายแก่พยานหลักฐานในคดีได้

ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้งข้อหานาย หง เจิ้ง อี้  ฐานมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 หรือยาเค ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต 

ส่วนสามี และปุ๊กกี้ ฐานร่วมกันมียาไอซ์ ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันมียาบ้า ยาอี ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมียาเค ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองเพื่อขาย โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไม่ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัวนายหง เจิ้ง อี้ และนายชลวิทย์ผู้ต้องหาที่ 1 และะ 2 ไปคุมยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ส่วนปุ๊กกี้ ผู้ต้องหาที่ 3 ถูกนำตัวไปคุมขังที่ ทัณฑสถานหญิงกลาง

แท็กที่เกี่ยวข้อง