กลัวการสูญเสียจนเป็นทุกข์ !! “ไบร์ท” เล่าเรื่องแม่ป่วยน้ำตาคลอ ชีวิตนี้ไม่มีแม่ ไม่รู้จะอยู่ยังไง

2019-06-17 16:55:25

กลัวการสูญเสียจนเป็นทุกข์ !! “ไบร์ท” เล่าเรื่องแม่ป่วยน้ำตาคลอ ชีวิตนี้ไม่มีแม่ ไม่รู้จะอยู่ยังไง

เจ้าของรอยยิ้มสดใส “ไบร์ท พิชญทัฬห์” เปิดใจน้ำตาคลอ เล่าอาการป่วยของคุณแม่ กลัวมากที่สุดคือ ความตายจะมาพรากคนที่เรารักไป

เรียกว่ามีแต่รอยยิ้มสดใส และภาพลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข ให้แฟนๆ ได้เห็นอยู่เสมอเลยก็ว่าได้ สำหรับผู้ประกาศข่าวสาวคนเก่ง “ไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ” ที่น้อยคนนักจะได้เห็นมุมเศร้าของสาวไบร์ท เจ้าของรอยยิ้มที่มีแต่ความสดใสซึ่งไบร์ทก็ได้เปิดใจกลางรายการ “WOODY FM” ที่มี “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” เป็นพิธีกร ถึงเรื่องที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนว่าขณะนี้คุณแม่กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งไบร์ทก็ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า…

“คุณแม่ไม่สบายเป็นโรคมะเร็ง ไบร์ททุกข์มาก มันทำให้เรารู้สึกว่าเส้นของความตาย การพลัดพราก การสูญเสียมันไม่ได้ไกลอย่างที่เราคิดอีกต่อไป Advertisement
ซึ่งคุณแม่ไม่ใช่แค่เพิ่งป่วย แต่ป่วยมาเรื่อยๆ ผ่านการผ่าตัด รักษา ให้เคมีบำบัด ครั้งใหญ่ๆ ซึ่งเพิ่งจะผ่านมาเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มันทำให้เราทุกข์มาก ทุกข์เพราะเรากลัวการสูญเสีย คือไบร์ทกับแม่เราสนิทกันมากถึงขั้นที่ไบร์ทกลายเป็นเด็กขี้อ้อนไปเลย 

ก่อนหน้านั้นเราจะคิดเสมอว่าเราอยู่ไม่ได้ พูดกับตัวเองตลอด กระทั่งเราต้องลุกขึ้นมาจัดการกับความทุกข์ของตัวเองตอนนั้น ว่าเราจะทุกข์แบบนั้นไม่ได้ และคำตอบที่ได้กลับมาคือ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ซึ่งมันเป็นความจริงของชีวิต เมื่อไหร่ก็ตามที่เรายอมรับข้อเท็จจริงนี้ได้ ทุกข์มันจะลดลง เราให้กำลังใจแม่ ซึ่งตอนนี้เรายังใช้สติยอมรับอยู่ว่ามันคือธรรมดาของชีวิต มันคือความจริงของชีวิต เราจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด” 


Advertisement

ทางด้านวู้ดดี้ ก็ได้พูดคุยและให้แง่คิดกับไบร์ทถึงเรื่องดังกล่าวว่า…  “เรื่องนี้มันเป็นเหมือนของแถมชีวิต มันเหมือนปาท่องโก๋ ที่มันมาติดกัน ถ้าเรายอมรับว่านี่คือความคือความจริงของชีวิต เราก็อยู่กับมันเป็นคู่” 
พร้อมกันนี้ไบร์ทเองก็ยังได้เปรียบเทียบถึงเรื่องราวดังกล่าวให้ผู้ชมได้ฟังอีกด้วยว่า…

“พอพี่วู้ดดี้นึกถึงปลาท่องโก๋ ไบร์ทก็คิดถึงรถไฟ หลายๆ คนขึ้นรถไฟขบวนเดียวกับเรา ซึ่งบางคนอาจจะลงไปก่อนเรา บางคนอาจจะลงพร้อมเรา อาจจะมีคนลงทีหลังเรา คุณแม่ขึ้นรถไฟไปก่อน เราเพิ่งขึ้นมาอยู่กับคุณแม่และไปด้วยกัน ซึ่งมันไม่แน่นอนว่าไบร์ทอาจจะลงรถไฟไปก่อนคุณแม่ก็ได้ พูดตอนนี้เหมือนมันง่าย แต่ ณ เวลานั้นมันเหมือนเรามืดไปหมดแล้ว” 


Advertisementดูคลิปรายการที่นี่ : ไบร์ท พิชญทัฬห์ เปิดใจเหตุการณ์ป่วยของคุณแม่
ทั้งนี้ ไบร์ทก็ได้ลาพักงานอ่านข่าวในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ไปสักระยะ เพื่อไปทำหน้าที่แทนพ่อแม่ และน้องสาวที่ดี เพื่อไปร่วมงานแต่งของพี่สาวที่ประเทศฝรั่งเศสแทนคุณพ่อคุณแม่ เนื่องจากคุณแม่นั้นไม่สามารถเดินทางได้ และคุณพ่อก็ต้องอยู่คอยดูแลคุณแม่อีกด้วย พร้อมกันนี้หลังจากที่เทปรายการ “WOODY FM” ได้เผยแพร่ไปแล้ว ต่างก็มีบรรดาแฟนๆ และชาวเน็ตส่งกำลังใจให้กับไบร์ทและคุณแม่กันอย่างล้นหลาม ซึ่งเธอเองก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณจากถึงทุกๆ กำลังใจที่ได้ส่งให้ไบร์ท พร้อมกับให้กำลังใจทุกคนที่กำลังประสบกับปัญหาในชีวิตก้าวข้ามมันไปได้อย่างมีสติและเข้มแข็งอีกด้วย Advertisement
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม: @bright_ch3

ขอบคุณข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก: @Woody