“อั๋น”สะท้อนทุกวันนี้สงบเพราะกลัวอำนาจ

2019-06-14 14:25:18

“อั๋น”สะท้อนทุกวันนี้สงบเพราะกลัวอำนาจ

Advertisement

“อั๋น ภูวนาท”โพสต์ไอจี อยุธยาไม่สิ้นคนดีแต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มี แจงขอแค่คนดีเคารพกติกา ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาเอื้อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้มาจากความยุติธรรม ลั่นทุกวันนี้สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้แบบไม่เกรงกลัวผิดถูก ชอบธรรม

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.ภูวนาท คุนผลิน หรือ “อั๋น” นักร้อง พิธีกร และนักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ภาพ ครม.ยุคทักษิณ และ ครม.ยุคต่อต้านทักษิณ พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรม @unpuwanart ระบุว่า โบราณท่านว่า “อยุธยาไม่สิ้นคนดี” แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะครับ”


ทั้งนี้ได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมจำนวนมาก อย่างไรก็ตามมีรายหนึ่งถามว่า “แล้วคุณอั๋นต้องการคนแบบไหนเหรอคะ ที่ว่าดีกว่านี้ประเทศไทยสงบถือว่าเป็นบุญแล้วนะคะ” โดยอั๋น ตอบว่า "เบื้องต้นขอแค่คนดีที่เคารพกติกา ที่ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาที่เอื้อตัวเอง โดยตัวเอง เพื่อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้มาจากความยุติธรรมนะครับ ผมไม่ได้คาดหวังถึงขนาดเอาตาชั่งมาวัด แต่ ณ จุดที่เป็นอยู่ตอนนี้เกินยอมรับได้ สำหรับผมประเทศไม่ได้ต้องการ"แค่ความสงบ"และทุกวันนี้ก็ไม่ได้สงบ เพราะสงบสุข แต่สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้ แบบไม่เกรงกลัวผิดถูก ชอบธรรมเพียงเพราะคิดว่า แค่ทำให้ประเทศชาติสงบ และคนที่คิดต่างเงียบให้ได้นั้นกบุญแล้วนี่แหละครับ ผมเคยภูมิใจกับการเป็นคนไทย ในประเทศไทยมากกว่านี้ และไม่ว่าใครก็ตามอย่าได้ออกมาพูดว่าถ้าไม่พอใจไปอยู่ประเทศอื่น เพราะไม่มีใครมีสิทธิไล่ใครออกจากความเป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้นแค่เคารพคนที่คิดต่าง แต่ต่างด้วยเจตนาที่ดี และสุภาพ แต่ต้องมีที่ยืนและแสดงออกได้อย่างเหมาะสม"

ขอบคุณอินสตาแกรม @unpuwanart