อินเดียเจอซากเครื่องบินกองทัพตกตายทั้งลำ

2019-06-14 13:30:58

อินเดียเจอซากเครื่องบินกองทัพตกตายทั้งลำ

Advertisement

แถลงการณ์ของกองทัพอากาศอินเดีย หรือ ไอเอเอฟ ระบุว่า ไม่มีผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินขนส่งกองทัพอากาศตก บนภูเขาทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ติดเขตแดนจีน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เครื่องบินขนส่งลำเลียง อันโตนอฟ เอเอ็น-32 ผลิตในโซเวียต บรรทุกทหารอากาศลูกเรือ 8 นาย และผู้โดยสาร 5 นาย หายไปจากจอเรดาร์ของศูนย์ควบคุม หลังบินขึ้นจากสนามบินได้เพียง 35 นาที เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ขณะบินผ่านเทือกเขาในเขตรัฐอรุณาจัลประเทศ และกองทัพอากาศได้จัดทีมกู้ภัยออกค้นหานานนับสัปดาห์

แถลงการณ์ของไอเอเอฟ กล่าวอีกว่า ทีมกู้ภัยเข้าถึงจุดที่เครื่องบินตก เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี พบซากเครื่องบิน อยู่บนภูเขาในระดับความสูง 3,658 เมตรจากระดับน้ำทะเล และผู้ที่อยู่ในเครื่องบินเสียชีวิตหมดทั้ง 13 คน ซึ่งประกอบด้วยทหารอากาศชั้นสัญญาบัตร 5 นาย ส่วนที่เหลือเป็นชั้นประทวน
เจ้าหน้าที่ไอเอเอฟ เผยอีกว่า ในช่วงเริ่มต้นของการค้นหา กองทัพอากาศได้ประกาศเสนอเงินรางวัลจำนวน 550,000 รูปี หรือ 247,000 บาท สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสจุดที่เครื่องบินตก เฮลิคอปเตอร์ของทีมกู้ภัยมองเห็นซากเครื่องบินครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. จึงส่งทีมกู้ภัย 15 คนเดินเท้าขึ้นไปจนถึงจุดเครื่องบินตกในวันที่ 13 มิ.ย.