ปิดบูธ"ทุบหัวทรัมป์" งานโชว์ไฮเทคเซี่ยงไฮ้

2019-06-14 13:15:24

ปิดบูธ"ทุบหัวทรัมป์" งานโชว์ไฮเทคเซี่ยงไฮ้

Advertisement

คณะผู้จัดงานนิทรรศการเทคโนโลยี ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของจีน สั่งปิดบูธที่อนุญาตให้ผู้เข้าเยี่ยมชม ใช้ค้อนทุบตีศีรษะหุ่นประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เนื่องจากเข้าข่ายเป็นการ "ลบหลู่บุคคลสาธารณะ" ด้วยการใช้ความรุนแรง

บูธแสดงสินค้าที่เกิดปัญหา ในงาน "คอมซูมเมอร์ อิเลกทรอนิกส์ โชว์ เอเชีย" หรือ เซส เอเชีย ในสัปดาห์นี้ เป็นของบริษัทเทคโนโลยี "โซลิตัน ซิสเต็มส์" แห่งญี่ปุ่น จัดหุ่นผู้นำสหรัฐให้ผู้เยี่ยมชมบูธ ได้ใช้ค้อนทุบตีศีรษะ เพื่อเป็นการ "ระบายความเครียด"

มีผู้สนใจทดลองทุบหุ่นมากพอสมควร เนื่องจากกำลังเกิดกระแสโกรธเกลียดผู้นำสหรัฐในจีน ท่ามกลางสงครามการค้าร้อนระอุ ระหว่างสหรัฐกับจีน
เจ้าหน้าที่สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคสหรัฐ หรือ ซีทีเอ (The US Consumer Technology Association) ซึ่งเป็นผู้จัดงานนิทรรศการนี้ทุกปี เผยว่า ได้ส่ง "คำเตือน" ไปยังบริษัทโซลิตัน ซิสเต็มส์ เมื่อวันอังคาร (11 มิ.ย.) และเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของนิทรรศการ 3 วันปีนี้ บูธแสดงของบริษัทโซลิตัน ซิสเต็มส์ รูดม่านปิด และหุ่นผู้นำสหรัฐถูกเคลื่อนย้ายออกไป

เจ้าหน้าที่ซีทีเอ กล่าวอีกว่า บริษัทต่าง ๆ ที่เซ็นสัญญาเปิดบูธแสดงสินค้าในงาน ต่างทราบเงื่อนไขดีว่า ห้ามแสดงสิ่งผิดกฎหมาย หรือในลักษณะที่ไม่เหมาะสม.