เสียงหายอยากได้คืน !! ศิริพร อำไพพงษ์" วอนนาคราชประทานเสียงสวรรค์คืน (มีคลิป)

2019-06-13 14:45:28

เสียงหายอยากได้คืน !! ศิริพร อำไพพงษ์" วอนนาคราชประทานเสียงสวรรค์คืน (มีคลิป)

Advertisement

เรียกได้ว่าเป็นราชินีลูกทุ่งหมอลำเสียงแหบเสน่ห์ที่มีแฟนๆ เหนียวแน่นเป็นอย่างมากสำหรับ "ศิริพร อำไพพงษ์" ล่าสุด ออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ หนิง ปณิตา เป็น พิธีกร ถึงเรื่องราวลี้ลับและความเชื่อที่มีต่อพ่อปู่พญานาค พร้อมเผยเคยเสียหายนานกว่า 2 ปี จนคิดออกจากวงการเพราะร้องเพลงไม่ได้ และปาฏิหาริย์เหลือเชื่อที่เจ้าตัวยังต้องขนลุกเห็นว่าพี่นางเคยเสียงแหบถึงขั้นคิดอยากจากออกจากวงการเลย เกิดอะไรขึ้น ?นาง :
ร้องไม่ได้เลย 2 ปีเต็มๆ อยู่ดีๆ ก็แหบไปเลย มีแต่ลม ฉีดยาตลอดเลย ฉีดจนสะโพกแข็งไปหมด หมอก็บอกว่าไม่มีสาเหตุ

เอกซเรย์ด้วยแต่คุณหมอก็บอกว่าปกติ ?
นาง : หมอก็บอกว่าไม่ได้อักเสบ ไม่มีอะไรเลย ส่องกล้องแล้วก็ไม่มี เสียงหายไปเลย 2 ปีเต็มๆ
เราเป็นนักร้องแล้วถ้าเราร้องเพลงไม่ได้ทำยังไง ?
นาง : ก็จบชีวิตการเป็นนักร้อง ถ้าร้องไม่ได้จริงๆ ก็ว่าจะขอลาออก

ตอนนั้นพี่นางเครียดขนาดไหน ? 
นาง :
ก็ธรรมดานะ เราคิดว่าเดี๋ยววันนึงก็กลับมา แต่เค้าก็ไม่กลับมาเลย หรือเราใช้เค้าจนคุ้ม เพราะเราร้องทุกวันเลย ปีนึงมี 12 เดือน พี่ร้อง 10 เดือนเลยพี่ร้องต่อเนื่องกันมากี่ปี จนถึง 2 ปีที่เสียงหาย ?
นาง : เยอะมากนะ เฉพาะอยู่แกรมมี่มาก็ 16-17 ปี ก็ 30 กว่าปีในวงการหาหมอแล้วไม่หาย ได้มีโอกาสพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเปล่า ?


นาง : อันนี้พี่ไม่ได้คิดว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยเราได้นะ มันเหมือนเป็นเรื่องบังเอิญ พี่ไปไหว้องค์พระพิฆเนศแล้วก็พูดว่า “ข้าพเจ้านางสาว ศิริพร อําไพพงษ์ มีความร้อนใจ ทำไมลูกร้องเพลงเสียงไม่มี หมดบุญวาสนาที่จะร้องเพลงให้แฟนๆ ฟังแล้วหรอ” เจ้าของร้านเค้าได้ยิน เค้าบอกว่าถ้าอยากให้เสียงกลับมาให้ไปบ้านเกิดพี่ที่อุดรฯ คำชะโนด

ทำไมเค้าต้องบอกว่าเป็นคำชะโนด ทั้งๆ ที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีหลายที่ ?
นาง : เค้าบอกว่า เค้าได้ยินเสียงปู่บอก พี่ไม่เคยไปคำชะโนดเลยนะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนหน้านี้นานรึยัง ?


นาง : ตอนที่เสียงแหบ หลายปีแล้ว 6-7 ปี

แล้วพี่ไปมั้ย ?
นาง : ไปค่ะ นั่งเครื่องกลับบ้านไม่รู้เป็นอะไร ชวนหลานเขย หลานสาวไป ตอนนั้นคำชะโนดยังไม่มีอะไรเลย พอเข้าไปเรารู้สึกเย็นมากเย็นจับขั้วหัวใจเลย แล้วก็เหมือนมีคนมาหิ้วปีกเราไป เท้ามันเหมือนไม่ลงดิน หลานที่ไปด้วยเค้าก็ไม่รู้สึกอะไร พอเราเข้าไปก็จุดธูปไหว้ปู่ว่าเสียงลูกไม่มี ถ้าอยากให้ลูกเป็นนักร้องต่อไปขอประทานเสียงกลับมาให้ลูกด้วย แล้วถ้าเสียงกลับมาจะมาร้องเพลงถวายเสียงให้ฟัง 3 ปีรวด

แล้วตอนที่ขอเสียงกลับมามั้ย ?
นาง : หลังจากนั้นซัก 3 วัน ก็เสียงออก แล้วพี่ก็ขอต่ออีก คนที่เป็นหนี้เราขอให้เค้าร้อนรน เพราะ 2 ปีแล้วที่เค้าไม่เคยโทร.หาเลย ที่แรกว่าจะไม่เอาแล้ว พอขอเสร็จ 7 วันเค้าโทร.มาเลย หลังจากนั้นก็กลับไปเอาบายศรีไปถวาย ไปบอกเลยว่าวันที่ 5 หรือ 6 พ.ค. จะไปรำถวาย เพราะพี่จะทำบุญวันที่ 5 พ.ค. ของทุกปีเลยได้เสียงคืนแล้ว ได้เงินคืนแล้ว สิ่งที่ได้กลับมาคือลอตเตอร์รี่ถูกติดกัน 200-300 งวด ?
นาง : อันนี่คือไม่ได้ถูกอะไรมากมาย แต่มันถูกทุกงวด มีตั้งแต่งวดละ 5,000 บาทขึ้นไป

พี่นางได้เลขมาจากไหน ?
นาง : อันนี้พี่ว่ามันน่าจะเป็นดวงรึเปล่า เพราะเคยมีหลวงพ่อทักว่ามีดวงลาภลอย เมื่อก่อนพี่ก็ไม่เคยซื้อ มันเป็นบุญมีดวงลาภลอยรึเปล่าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์วางไว้แล้วว่าให้เราเป็นผู้สร้าง สร้างปู่ เพราะเราไม่เคยสร้างปู่ มีแต่ไปร่วมกับคนอื่น ถ้าในการสร้างพี่ก็ไม่ได้สร้างคนเดียว ตอนแรกพี่เป็นหลักให้ เกือบ 2 ล้านนะพระประธานที่อยู่กลางเกาะ ถ้าลูกมีบุญวาสนาจะได้เป็นผู้สร้างปู่จริงๆ ขอให้เสร็จในเร็ววัน ขอให้คนมาทำบุญร่วมกับลูก มันเหมือนจะเป็นดวง ไม่ถึงปี 9 เดือนเองเงินที่ได้มาก็คือเงินได้จากการซื้อสลากกินแบ่ง ?
นาง : ใช่ เพื่อนๆ พี่มาร่วมด้วย แต่หลักล้านนี่เป็นพี่นาง

พี่นางซื้องวดละกี่ใบ ?
นาง : พี่ว่ามันแล้วแต่ดวงนะ พี่เคยถูกเลขท้าย 3 ตัว 30 ใบ เลขท้าย 2 ตัว 20 ใบ 15 ใบ รางวัลใหญ่สุดคือรางวัลที่ 2 จำนวน 7 ใบ ก็ล้านสี่ เพราะมันใบละ 2 แสนหลังจากที่เชื่อ-ศรัทธาพ่อปู่และพญานาคแล้ว สิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้เชื่อจนหมดใจคืออะไร ?
นาง : มันหลายอย่างนะ ตอนที่หนักที่สุดคือหลานชาย หลานเค้าจะขึ้นมาเอาเงินไปให้ค่าเต็นท์ที่เราจะทำกฐินอีก 4 วัน ตอนขากลับที่จะเอาเงินไปวางมัดจำ อยู่ดีๆ มีรถเอาท้ายมาเกยถนน ทางก็มืด หลานก็มองไม่เห็น ชนมอเตอร์ไซค์คนกับรถไปคนละทิศคนละทาง ลากคนไปเกือบกิโลฯ คอหักแต่ยังไม่เสียชีวิต คนก็รีบนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไปตายกลางทาง พี่เองดูหลานไม่ได้เลยนะ พี่ขี่รถไปที่วัดป่าสว่างธรรม ไปยืนขอปู่ ลูกทำบูญทั้งชีวิต ปู่มีจริงหรือเปล่า ทำไมชีวิตลูกถึงเป็นอย่างงี้ สมองหลานเราหมอเค้าบอกว่าเหมือนน้ำเต้าหู้เน่าแล้ว เราก็ยังไม่เชื่อว่าหลานเราตายแล้ว พี่ก็เอาเข้า รพ.เอกชนไปตรวจอีก เค้าพูดไม่ได้สายเต็มตัวไปหมด ก็เลยนึกในใจขอปู่วันที่เค้านัดผ่า หมอบอกว่า 50 50 นะ เราก็นึกว่าถ้าปู่มีจริงก็ให้หลานฟื้น ขอให้สมองจูนกัน มันเหมือนปาฏิหาริย์นะ จู่ๆ หมอวิ่งมาบอกว่ายังไม่ได้ผ่า สมองจูนเข้าหากันหมดแล้ว มันเป็นไปได้ยังไงที่ว่าตายใครเป็นคนพูดว่าตาย ?
นาง : หลานโทร.มาบอกว่าเสียกลางทางแล้ว แต่พี่ยังจะให้หมอตรวจ ว่าเสียยังไง พอไปถึง รพ.ตัวยังอุ่นอยู่ เค้าบอกว่ายังมีโอกาส แต่อาจจะเป็นเจ้าชายนิทรา

ใช้เวลารักษากี่วัน ?
นาง : ประมาณสิบกว่าวัน เค้าถึงฟื้น ประมาณ 14 วัน ฟื้นขึ้นมาเค้าก็เรียกชื่อป้า ขอบคุณป้านางมากที่ช่วยผม ขอบคุณนางฟ้า เค้าก็หลับไปอีกหลายวัน เค้าก็ฟื้นขึ้นมาอีก เค้าบอกว่าพระไปเรียกเค้า บอกว่า พ่อแม่ป้า เป็นห่วงนะ ตอนนี้บวชเณรอยู่คลิปสัมภาษณ์ ศิริพร อำไพพงษ์