โวยธนาคารสุดชุ่ย! อนุมัติเช็คปลอมลายเซ็น 47 ใบ

2019-06-12 17:05:36

โวยธนาคารสุดชุ่ย!  อนุมัติเช็คปลอมลายเซ็น 47 ใบ

หนุ่มเจ้าของธุรกิจโวยธนาคารชุ่ย หลังถูกลูกน้องปลอมลายเซ็นไปเบิกเช็ค 47 ใบ

วันที่ 12 มิ.ย. ที่ร้านโฟกัส อิเลคทริก เทคโนโลยี ถ.เชียงใหม่-แม่โจ้สายใหม่ ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นายวีรวัฒน์ เลิศเกษมกุล อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181/29 หมู่ 10 ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เจ้าของกิจการร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้ารายใหญ่ของอำเภอ ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเรียกร้องให้ธนาคารแห่งหนึ่ง ออกมารับผิดชอบกรณีพนักงานของธนาคารบกพร่องในหน้าที่ หลังอนุมัติจ่ายเงินสดตามเช็คที่มีคนปลอมไปขึ้นเงินจำนวน 47 ใบมูลค่าเงินกว่า 2.5 ล้านบาท

นายวีรวัฒน์ กล่าวว่าเหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นราวๆ เดือน มี.ค. 2560 เรื่อยมาจนถึงเดือน ต.ค. 2561 นายนิติพงษ์ (สงวนนามสกุล) หน.ฝ่ายบัญชีของบริษัทตนเองได้ทำการปลอมแปลงลายมือของตนเองเพื่อสั่งจ่ายเช็คในจำนวนทั้งหมด 47 ใบ โดยสั่งจ่ายให้กับนายนิติพงษ์ เป็นเงิน 2.5 ล้านบาท ต่อมาตนเองทราบว่าเงินหายไปจากบัญชีก็มีการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีการจับกุมตัวนายนิติพงษ์ ได้และได้เงินคืนมาจำนวน 2 ล้านบาทเศษ ในเรื่องที่เกิดขึ้นตนก็อยากให้ธนาคารออกมารับผิดชอบทำไมถึงปล่อยให้ผู้ต้องหานำเช็คมาขึ้นเงินได้มากถึง 47 ใบและทุกใบมีการปลอมลายเซ็นตนเองทั้งหหมด เช็คแต่ละใบลายเซ็นก็ไม่เหมือนกัน


Advertisementจากการตรวจสอบของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก็ตรวจสอบแล้วว่าลายเซ็นในเช็คทุกใบปลอมหมดและไม่เหมือนกัน ซึ่งหลังเกิดเรื่องตนเคยไปขอให้ธนาคารชดใช้ค่าเสียหายที่ทำตนเองสูญเงินแต่ทางธนาคารก็ปฏิเสธไม่รับผิดชอบใดๆ ซึ่งตนเองได้ปรึกษากับทางทนายความอาจจะเดินหน้าฟ้องร้องทางธนาคารต่อไปAdvertisement