มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ชมหอประวัติศาสตร์เชียงใหม่

2017-07-24 17:25:01

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ชมหอประวัติศาสตร์เชียงใหม่

Advertisement

เก็บตัววันที่ 5 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ชมหอประวัติศาสตร์เชียงใหม่-พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา-เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี


เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ซึ่งเก็บตัวทำกิจกรรมที่ จ.เชียงใหม่ ได้ทัศนศึกษาแหล่งความรู้เกี่ยวกับเวียงเชียงใหม่และวัฒนธรรมล้านนา โดยในเวลา 09.30 น. ผู้เข้าประกวดได้ไป เยี่ยมชมทัศนศึกษาหอประวัติศาสตร์เชียงใหม่และพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา โดยจัดแสดงเป็นนิทรรศการ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ล้านนาที่ยาวนานกว่า 700 ปี นับแต่สร้างเมืองเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของอาณาจักร จนขยายอาณาเขตออกไปกว้างขวางและพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองทั้งด้านการค้า ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม กระทั่ง พ่ายแพ้แก่พม่า การตกเป็นประเทศราชของสยาม รวมถึงการเป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทยในปัจจุบัน และ รับประทานอาหารกลางวันที่ ร้านสวนผักฮักคุณ บนถนนสันกำแพงสายใหม่ โดยมี นายอนุรัตน์ ธีระวนิช ผู้บริหารร้านให้การต้อนรับ
 
​ต่อมาเวลา 14.00 น. สาวงามทั้ง 40 คนได้เดินทางไปร่วมกับชาวเชียงใหม่ทำดอกดารารัตน์ เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้รับความสนใจ จากประชาชนอย่างมาก จากนั้นเหล่าสาวงามได้เดินทางไปเยี่ยมชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  สวนสัตว์เปิดที่ตั้งอยู่ ใน ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ และ ต.หนองควาย อ.หางดง ซึ่งถือเป็นสวนสัตว์กลางคืน แห่งแรกในประเทศไทยและเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกันนี้ 40 สาวงามยังได้รับประทานอาหารค่ำที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดเลี้ยงอีกด้วยสำหรับความเคลื่อนไหวของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นั้น ล่าสุด กองประกวดได้ประกาศ เชิญชวนให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมกันส่งคำถามที่อยากจะถามสาวงามที่เข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย โดยสามารถส่ง เข้าไปได้ที่คอมเมนต์ใต้ภาพ "5 คำถามสำหรับ 5 คนสุดท้าย" บน Facebook Missuniversethailand
 
สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รอบตัดสินวันที่ 29 ก.ค. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์  ภาคบ่ายจะเตรียมตัวสำหรับการร่วมงานกาลาไนท์ "แพรพรรณล้านนา ภูษาเวียงพิงค์" เพื่อประกวดกุลสตรีศรีเชียงใหม่ ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว โดยในงานนี้  น้ำตาล -ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 จะให้เกียรติมาร่วมงานด้วย