บิ๊กตู่ ไม่สนโอ๊คถาม บอกแนะให้เตรียมไปชี้แจงศาล

2017-03-17 16:45:09

บิ๊กตู่ ไม่สนโอ๊คถาม บอกแนะให้เตรียมไปชี้แจงศาล

นายกรัฐมนตรี ไม่สนใจโอ๊ค โพสต์เฟสบุ๊ค ถามรัฐบาล ปมซื้อ-ขายหุ้นชินคอร์ปแนะให้ไปเตรียมชี้แจงที่ศาล ยืนยันไม่กลั่นแกล้งใคร
 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.  กล่าวถึงกรณีที่นายพิสิษฐ์ ลีลาวชิโรภาศ ผู้ว่าการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน  ที่ระบุว่ายังมีนักการเมืองอีกหลายคนที่เข้าข่ายต้องเรียกเก็บภาษี ว่า เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายเดี๋ยวเจ้าหน้าที่เขาก็สอบกัน แต่หากใครส่งเรื่องมายังรัฐบาล ตนจะส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ ยืนยันรัฐบาลไม่ได้กลั่นแกล้ง เพราะมีตรวจสอบหลายหน่วยงาน เพียงแต่ว่ารัฐบาลคอยอำนวยความสะดวกให้เขาปฏิบัติการ หากเราปล่อยให้ทุกอย่างเดินไปตาขั้นตอน บางอย่างเราก็ต้องติดตามว่าเรื่องนี้ไปถึงไหนแล้ว นั่นคือหน้าที่ของรัฐบาล
ส่วนกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คว่าคดีจบไป 8 ปีแล้วรัฐบาลจะเอาอะไรอีก นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "ไม่สนใจ ช่างเขา นายพานทองแท้จะมาพูดอะไรกับตน ไปเตรียมข้อมูลชี้แจงที่ศาล

Advertisementขณะที่การตรวจสอบกรณีข้าราชการที่เกี่ยวข้องไม่เรียกเก็บภาษีก่อนหน้านี้ ได้สั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง แต่ยังไม่มีรายงานกลับมา เบื้องต้นเชื่อว่า เขามองกฎหมายคนละฉบับ คนละวิธีการ แล้วแต่มุมมอง แต่มุมมองเผอิญไปเข้าข้างนี้เข้าข้างโน้น มันก็เลยเกิดปัญหา ตนเลยบอกว่าอะไรก็ได้ทำให้มันชัดเจนกว่าที่ผ่านมาแล้วกัน ตนไม่ได้รังแกใคร ถ้าไม่ผิดคือไม่ผิด ฉะนั้นอย่ามาตอบโต้กันทางสื่อเลย ตนขี้เกียจตอบโต้แท็กที่เกี่ยวข้อง