วิวัฒนาการล้ำยุค "คิวอาร์โค้ด" บนสายสะพายนางงามไว้ทำอะไร มีคำตอบ

2019-06-11 15:15:59

วิวัฒนาการล้ำยุค "คิวอาร์โค้ด" บนสายสะพายนางงามไว้ทำอะไร มีคำตอบ

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 กับผู้จัดรายใหม่ ทีม TPN ประกอบด้วย "ตี๋-สมชาย ชีวสุทธานนท์" หรือ "ตี๋ แมทชิ่ง" นักจัดอีเว้นท์ชื่อดัง , ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก นักธุรกิจหญิงสายอสังหาริมทรัพย์ และ ณะ-ณรงค์ เลิศกิตศิริ เจ้าของแบรนด์ PASAYA ในนามบริษัท ทีพีเอ็น2018 จำกัด ซึ่งเป็นทีมที่ในจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา สร้างความฮือฮา เมื่อได้ "ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม" อดีตนางงามระดับตัวแม่ ที่มีประสบการณ์ในวงการนางงาม-นางแบบ นักแสดง มาเป็นโค้ช โดยรวบรวมทีมงานทุกด้าน เพื่อพาสาวไทยก้าวไปสู่มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส คนที่ 3 ให้ได้โดยการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เตรียมเปิดตัวสาวงาม 58 คน ที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้  ซึ่งระหว่างนี้สาวงามทั้งหมดได้เข้าร่วมเก็บตัวแล้ว แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า สายสะพายนางงามปีนี้ ดูแตกต่างไปจากทุกๆปี และต่างจากทุกเวทีนางงามของไทย โดยใช้เป็นภาษาอังกฤษ ชื่อของสาวงาม เพื่อให้แฟนนางงามไทยและต่างชาติ ได้รู้จักตัวสาวงามได้ แถมที่แปลกกว่านั้นยังมีคิวอาร์โค้ด ไว้สำหรับนางงามและทีมงานทุกคน  สำหรับสแกนได้ 

AdvertisementAdvertisement แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า คิวอาร์โค้ดนี้มีไว้ทำอะไร เรื่องนี้ทัมงานของกองประกวดได้เผยผ่าน เพจนางงาม t-pagent.com   โดยระบุว่า


มีหลายๆคนสงสัยมากว่า QR CODE บนสายสะพาย Miss Universe Thailand นี้มีไว้ทำไม 

จริงๆแล้วเค้ามีชื่อเรียกนะคะ สำหรับกองนี้เรียกว่า “Beauty Code” 

Advertisementหลังจากนี้นะคะ ทีมงานจะตามเก็บภาพทั้งหมดของนางงาม 58 คนเวลาทำกิจกรรมต่างๆไว้ในระบบกลาง เมื่อผู้ชม สื่อมวลชนซูมสแกนโค้ดนี้(CODEของใครของมัน)ด้วยโปรแกรมในมือถือ ประวัติ รูปภาพทั้งรูปพอเทรต รูปเก็บตัวทุกๆรูปทั้งหมดของน้องที่ถูกไว้โดยกล้องกองหลังจากนี้ไป จะประมวลขึ้นมาที่เพจทันที (แต่ตอนนี้ถ้ายิงไปจะยังเป็นเวบไซต์กลางอยู่ก่อนนะคะ)

รวมถึง ทีม Supervisor ทีมงานสามารถสแกนเก็บการทำงาน เก็บข้อมูลของเด็กๆระหว่างเก็บตัวโดยยิงไปที่บิวตี้โค้ดทั้งหมดด้วยค่ะ

ปล เอาจริงๆบัตรประจำตัวของทีมงานทุกคนก็มี QR CODE ประจำตัวทุกคนเช่นกัน สแกนปุบภาพ ประวัติ ข้อมูล หน่วยงานหน้าที่ ขอบข่ายการเข้าถึงพื้นที่จะขึ้นมาทั้งหมด ดังนั้นจะปลอมแปลงบัตรไม่ได้เลยค่ะ


Advertisement


ขอบคุณข้อมูลจากเพจ  t-pageant.com , miss universe thailand 2019

Advertisement
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"คุณแดง" ลิขสิทธิ์หลุด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ "TPN" คว้าสิทธิ์จัดประกวด