ยอมรับทุกคำกล่าวหา ! "ขวัญ อุษามณี" เข้าพบ ตร.จบปัญหาเรื้อรังคดีรีวิวเมจิกสกิน

2019-06-11 13:50:06

ยอมรับทุกคำกล่าวหา ! "ขวัญ อุษามณี" เข้าพบ ตร.จบปัญหาเรื้อรังคดีรีวิวเมจิกสกิน

Advertisementภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงความคืบหน้าคดีปลอม อย.แบรนด์เครือเมจิกสกิน พร้อมทั้งเปิดเผยรายชื่อศิลปินดาราที่มีความผิดในการรีวิวสินค้าให้กับแบรนด์ดังกล่าว โดยในวันนี้นางเอกสาว "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังได้รับหมายเรียกให้มารายงานตัวภายในวันที่ 11-13 มิถุนายน นี้

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยถึงกรณีของขวัญว่า

"สำหรับคุณขวัญนั้นผิดข้อกล่าวหาการโฆษณาเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการเข้าใจผิดในสาระสำคัญเกี่ยวกับเครื่องสำอางในกรณีที่ให้ข้อมูลว่า หน้าใส ไร้สิว ไม่ง้อเข็ม ไม่เจ็บตัว ถือเป็นการก่อให้เกิดการเข้าใจผิด มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทางพนักงานสืบสวนจึงทำหนังสือส่งตัวให้ไปเปรียบเทียบปรับ ที่คณะกรรมการองค์การอาหารและยา ถือว่าคดีได้จบลงแล้วครับ" 

และด้านนางเอกสาวได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า

"ยอมรับผิดนะคะเพราะเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต่อไปเราก็ต้องรอบคอบให้มากขึ้นค่ะ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ความรู้ความกระจ่างแก่เรา หลังจากนี้ก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจและทนายค่ะทุกสิ่งทุกอย่างก็ไม่น่ากังวลค่ะ เป็นไปตามคุณธรรมและจริยธรรมค่ะ"
ก่อนการรีวิวเรามีการตรวจสอบหรือทดลองใช้เองไหม ?
ผู้หญิงพอได้ของใหม่ๆ มาเราก็ตื่นเต้นค่ะ เราได้ใช้ก่อนค่ะ ถามว่าเราได้ตรวจสอบไหม เราไม่ทราบ เราแค่เหมือนเห็นคนอื่นใช้แล้วดี ใช้แล้วบอกต่อ เราก็เชื่อตามโฆษณาไปในนั้นระยะเวลาที่เราใช้กี่วัน ?
เขาเอามาให้เรา 2-3 ซอง ไม่ได้นับว่ากี่วัน มันอาจจะเป็นอนุมานของเราเอง

ตอนเราใช้เองเห็นผลไหม ?
ก็เห็นผลนะคะ เพราะหน้าเราสวยอยู่แล้วป่ะคะ

เรายังยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้แล้วเห็นผลใช่ไหม ?
มันลึกเกินไปค่ะ ขวัญก็ไม่สามารถยืนยันได้ ก็ให้เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์พิสูจน์ทดลองแล้วกันค่ะ เรามันก็แค่ลมปาก ต้องใช้องค์ประกอบความรู้ ให้คำตอบดีที่สุดค่ะ

ได้ติดต่อเจ้าของผลิตภัณฑ์บ้างไหมหลังโดนแจ้งข้อกล่าวหา ?
ไม่ค่ะ ขวัญให้คำตอบที่ชัดเจน เคลียร์ที่สุดแล้ว เรื่องแบ็กกราวนด์ข้างหลังก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไปค่ะได้ค่าจ้างรีวิวเท่าไหร่ ?
อันนี้ขอไม่ตอบได้ไหมคะ

มีเอเจนซี่ติดต่อเราหรือเจ้าของติดต่อโดยตรง ?
อันนี้ขวัญขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจแล้วกัน เป็นคนรู้จักที่สนิทค่ะหลังทราบข่าวว่าผลิตภัณฑ์ที่เรารีวิวไม่ได้มาตรฐาน เราได้รับงานรีวิวอีกไหม ?
ไม่ได้รับค่ะ

ตลาดการรีวิวสินค้าของดาราซบเซาไปเลยไหม ?
ไม่ได้รับแล้วค่ะ ขออนุญาตขอตัวก่อนนะคะ

ไม่รับเพราะส่วนตัวหรือเพราะเหตุการณ์นี้ ?
ไม่รับแล้วค่ะ เราเป็นคนสาธารณะก็มีความเสี่ยงมากขึ้นค่ะอยู่ในที่ๆ ปลอดภัย เซฟโซนเราดีกว่าค่ะตำรวจนัดเพิ่มอีกไหม ?
เป็นหน้าที่ของทนายค่ะ ขอตัวนะคะ