"อุตตม" ยอมรับแบ่งกระทรวงพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่จบ

2019-06-10 14:05:22

"อุตตม" ยอมรับแบ่งกระทรวงพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่จบ

"อุตตม" ยอมรับแบ่งกระทรวงยังไม่จบ เดี๋ยวคุยกันต่อไป  ไม่ตอบ ภท.ได้ “คมนาคม-สธ.-ท่องเที่ยว” 

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่โรงแรมแชงกรี - ลา กทม. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวความขัดแย้งเรื่องการแบ่งกระทรวงระหว่าง พปชร.กับพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ถือว่าเป็นสีสันในทางการเมืองอยู่ในระดับหนึ่ง แต่ตนว่าสิ่งสำคัญคือ เราเห็นร่วมกันว่ามาขับเคลื่อนประเทศด้วยกัน เราเป็นทีมเดียวกันแล้ว ส่วนการเจรจามันมีเป็นปกติ ตนคิดว่าอย่างนั้น ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรเชื่อว่าเดี๋ยวก็มีข้อยุติ

เมื่อถามว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ระบุว่าการเจรจาจบแล้ว ข้อเท็จจริงการเจรจายังไม่จบใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า เดี๋ยวก็ดูว่าเราพูดคุยกันอย่างไร บางส่วนจบแล้ว บางส่วนจะพูดคุยกันต่อ ไม่เป็นไร เรื่องพวกนี้พูดคุยกันได้ เชื่อว่าในทางการเมืองสุดท้ายก็มีข้อยุติ เมื่อถามว่า การเจรจาในกระทรวงหลักจบแล้วหรือไม่ นายอุตตม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเพียงแต่กล่าวว่า เอาแค่นี้ก่อนในเรื่องการจัดกระทรวง เมื่อถามย้ำว่า ไม่มีรอยร้าวเกิดขึ้นระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ในความเห็นตนไม่มี ในทางการเมืองก็มีการให้ข่าวกันบ้าง

เมื่อถามว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมใจไทย ระบุว่าได้รับการจัดสรรกระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงสาธารณสุข ยังเป็นไปตามนั้นใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า เดี๋ยวก็คุยกันต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง